Download Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần

Báo cáo công việc hàng tuần là công việc dường như bắt buộc khi bạn làm ở một công ty doanh nghiệp nào đó. Đối với những bạn mới đi làm, chắc có lẽ vẫn còn đang loay hoay chưa biết phải viết báo cáo công việc hàng tuần như thế nào? Đừng lo lắng bạn có thể download mẫu báo cáo công việc hàng tuần của thế giới việc làm để tham khảo nhé.

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần là gì?

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần là bản tóm tắt tất cả công việc được thực hiện trong một tuần và cách các hoạt động này đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ hoặc dự án.

Có nên dowload mẫu báo cáo công việc hàng tuần không?

Lợi ích của báo cáo công việc hàng tuần đối với nhà quản lý:

 • Thông qua mẫu báo cáo công việc hàng tuần nhà quản lý có thể theo dõi hiệu suất và tiến độ của nhân viên, cung cấp một cái nhìn nhanh chóng về những gì nhân viên của họ đang làm. Từ đó có thể được những điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên.
 • Sau đó, nhà quản lý sẽ giao mức độ công việc và trách nhiệm khác dựa trên những quan sát này. Nói cách khác, báo cáo hàng tuần giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến nhiệm vụ, đào tạo và phát triển nhân viên.

Lợi ích của báo cáo công việc hàng tuần đối với nhân viên:

 • Thông qua mẫu báo cáo công việc hàng tuần bản thân người nhân viên, có thể biết được vai trò của bạn trong quá trình thực hiện một dự án đang diễn ra.
 • Báo cáo hàng tuần cũng giúp bản thân nhân viên hiểu rõ hơn về tốc độ của mọi thứ. Thông qua tiến độ công việc hàng tuần họ có thể học cách để hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

>>Xem thêm:

Yêu cầu của mẫu báo báo công việc hàng tuần

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần không cần phải chứa quá nhiều chi tiết, chỉ cần đủ thông tin để cấp quản lý có được bức tranh tổng thể về tình hình hoạt động của nhân viên.

Cũng giống như mẫu báo cáo hàng năm đi sâu vào đánh giá hàng năm, báo cáo hàng tuần bao gồm đánh giá đầy đủ trong tuần của bạn. Mẫu báo cáo công việc hàng tuần cần phải có những nội dung sau:

 • Quá khứ : Tóm tắt nhanh những gì bạn đã đề cập trong tuần qua.
 • Hiện tại : Thành tích đáng chú ý trong tuần + thách thức gặp phải.
 • Tương lai : Kế hoạch cho tuần tới.
Làm sao để download mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng tuần hiệu quả

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần là một cái nhìn nội bộ về tiến triển công việc trong tuần của bạn hay nhóm. Nhiều bạn phải mất rất nhiều thời gian để viết báo cáo tuần. May mắn thay, bạn có thể cắt giảm một nửa thời gian đó thông qua cách nhanh chóng đó là download mẫu báo cáo công việc hàng tuần. Hoặc có thể tự viết báo cáo công việc hàng tuần thông qua 4 bước dưới đây.

Thiết lập mục đích của báo cáo công việc hàng tuần của bạn

Điều đầu tiên là hãy phác thảo các mục tiêu của báo cáo công việc hàng tuần trước khi bắt đầu viết. Đây là phần mà bạn quyết định những gì sẽ được đưa vào báo cáo công việc hàng tuần của bạn. Xác định những thông tin mà người quản lý của bạn muốn là gì? Các mục đích chung là:

 • Thông báo cho ban quản lý, các bên liên quan, chủ dự án hoặc bất kỳ người đọc báo cáo công việc hàng tuần của bạn rằng dự án hiện tại đang đi đúng hướng và hoạt động trong phạm vi ngân sách đã đặt.
 • Chia sẻ những thành tựu, vấn đề và thách thức của tuần cùng với các mục tiêu và hoạt động trong tuần tới .
 • Cung cấp thông tin cập nhật liên quan đến tiến trình, lịch trình, tài nguyên, phạm vi và sản phẩm phân phối.

Tuy theo những trường hợp cụ thể mà các mục đích có thể thay đổi: Có thể là báo cáo KPI hàng tuần, báo cáo tình trạng dự án hoặc báo cáo lợi nhuận.

Xác định vai trò của bản thân trong công việc đang đảm nhận

Một điều khác cần làm trước khi đặt bút lên giấy là đảm bảo rằng bạn biết rõ ràng về trách nhiệm của mình. Bạn có chịu trách nhiệm làm việc trong dự án A không? Bạn có cần đóng góp cho giai đoạn II của dự án?

Nếu bạn nghĩ rằng vai trò của mình liên quan đến việc đóng góp vào nhiều nhiệm vụ khác nhau thì bạn đã nhầm. Đó là phạm vi quá rộng để bao quát và trình bày trong một báo cáo hàng tuần. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về dự án bạn đang xử lý và định nghĩa thành công cho dự án là gì. Nếu chưa xác định rõ thì nên nói chuyện với sếp của bạn.

Lập bố cục báo cáo công việc hàng tuần

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần phải ngắn gọn, trọng tâm và trực quan. Vì vậy, bạn cần laapk một bố cục với các phần riêng biệt dành riêng cho mỗi ngày trong tuần. Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần có thể cung cấp cho bạn một bố cục sẵn sàng.

Nếu không thích Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần có sẵn bạn cũng có thể sáng tạo với định dạng của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc trên một dự án lớn, bạn có thể chia báo cáo trạng thái hàng tuần thành các phần.

Giả sử bạn đang bắt đầu tạo một blog cho công ty của mình. Bạn có thể chia báo cáo hàng tuần của mình thành 3 phần: Ý tưởng, phân tích đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa.

Có 4 bước để viết mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Chọn lọc nội dung viết mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Bạn muốn đảm bảo báo cáo công việc hàng tuần của mình không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào thì nên chú ý những nội dung sau:

 • Mẫu báo cáo ngắn gọn: Ban lãnh đạo không thể nhớ mọi thứ mọi lúc, vì vậy tốt nhất bạn nên luôn đưa ra bản tóm tắt về các mục tiêu dự án của mình.
 • Nêu rõ ngày tháng: Mục đích ở đây là lưu trữ hồ sơ. Bằng cách xác định niên đại cho các báo cáo của mình, bạn đang giúp người quản lý của mình dễ dàng xem xét các báo cáo theo trình tự thời gian nếu vấn đề xảy ra.
 • Nêu ra những công việc mỗi ngày trong tuần: Vì bạn đang đưa ra triển vọng hàng tuần ở đây, hãy đảm bảo rằng bạn nói về những gì bạn đã làm mỗi ngày trong tuần.
 • Tiêu đề rõ ràng: Đảm bảo đặt tiêu đề cho báo cáo của bạn với [vai trò] + [trạng thái của báo cáo]. Giả sử bạn là Người quản lý truyền thông, vì vậy bạn đặt tiêu đề báo cáo của mình là Báo cáo trạng thái hàng tuần của Người quản lý truyền thông.
 • Nhiệm vụ: Bạn cũng có thể phân loại các nhiệm vụ của mình theo đang tiến hành, đã hoàn thành và bị trì hoãn.
 • Kết quả trong tuần: Đừng quên làm nổi bật tiến độ và các mục tiêu đã đạt được. Về vấn đề này, tốt nhất bạn nên thảo luận về các chỉ số với người mà bạn báo cáo trước. Bằng cách đó, bạn sẽ biết cách giải thích sự tiến bộ của mình. Ví dụ, bạn đã hoàn thành 75% nhiệm vụ của mình. Người quản lý của bạn chỉ có thể hiểu điều này nếu bạn đã thảo luận trước đó rằng bạn sẽ thông báo trạng thái của mình bằng cách ghi nhận tỷ lệ phần trăm.
 • Khó khăn: Lưu ý các vấn đề bạn gặp phải trong tuần của mình đồng thời cung cấp đề xuất cho bất kỳ bước nào mà ban quản lý có thể thực hiện để đảm bảo quy trình làm việc trôi chảy.
 • Mục tiêu tuần tới: Cuối cùng, nêu lên kế hoạch cho tuần tới. Điều này cung cấp cho người quản lý của bạn ý tưởng về những gì bạn sẽ bao gồm để họ có thể lập bản đồ các bước trong tương lai của bạn dựa trên các sản phẩm của bạn.

Một số lưu ý khi viết mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Nếu bạn không thích download mẫu báo cáo công việc hàng tuần có sẵn thì có thể tự viết cho mình. Tuy nhiên khi viết báo cáo, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Mẫu báo cáo công việc hàng tuần nên ngắn gọn, súc tích và chia sẻ thông tin cập nhật hàng tuần của bạn bằng ít từ nhất có thể.
 • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản trừ biệt ngữ: Không sử dụng các thuật ngữ quá chuyên môn để viết mẫu báo cáo công việc hàng tuần.
 • Nên thẳng thắn trong việc báo cáo, không nên che dấu sai lầm nếu công việc bị trì hoãn. Nêu ra lý do trì hoãn và cách khắc phục trong tuần tới.
 • Bạn có thể không thể ghi nhớ mọi thứ đã làm trong suốt cả tuần, vì vậy nên ghi lại nhật ký công việc mỗi ngày để tránh thiếu sót
 • Dành một chút thời gian để xem lại báo cáo về lỗi đánh máy, ngữ pháp và chính tả trước khi gửi cho người nhận. Hãy nhớ rằng chất lượng của một bài báo cáo phản ánh thái độ và giá trị của người hoặc nhân viên đã thực hiện nó.

Báo cáo công việc hàng tuần mang lại một số lợi ích không chỉ cho nhân viên mà còn cho toàn tổ chức, vì nó giúp giải quyết những kỳ vọng ở nơi làm việc và cung cấp hồ sơ toàn diện về tất cả những nỗ lực và đóng góp. Vì vậy để tránh sai sót làm phật lòng quản lý, bạn nên download mẫu báo cáo công việc hàng tuần để sử dụng.

Một số mẫu báo cáo công việc hàng tuần thông dụng nhất hiện nay

Sau đây là 5 mẫu báo cáo công việc hàng tuần thông dụng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo để từ đó tự thiết kế cho mình mẫu báo cáo thật chất và khoa học hé.

Báo cáo công việc thực tập hàng tuần

Báo cáo công việc thực tập hàng tuần do một sinh viên đang được đào tạo tại chỗ nộp, loại báo cáo hàng tuần cụ thể này giải thích tất cả các hoạt động của sinh viên trong tuần liên quan đến việc thực tập của anh ta. Mô tả những gì học sinh đã làm, như thế nào, và những gì anh ta đã học được.

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần của sinh viên thực tập

Bên cạnh việc mô tả công việc của thực tập sinh trong tuần báo cáo, nó cũng cho phép thực tập viên thuật lại những thành tích của mình và những vấn đề mà anh ta gặp phải và những gì anh ta đã học được từ những điều đó. Nó cũng cho phép anh ta nêu cách anh ta có thể áp dụng những gì anh ta đã học ở trường để thực hiện một nhiệm vụ hoặc giải quyết một vấn đề ở nơi anh ta có thực tập của mình.

Báo cáo công việc tiếp thị hàng tuần

Báo cáo công việc tiếp thị hàng tuần tính đến việc thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến việc quảng bá một dịch vụ. Báo cáo tiếp thị hàng tuần cung cấp thông tin cập nhật về hiệu suất của cả nỗ lực tiếp thị trong và ngoài nước và liệu các hoạt động này có thúc đẩy doanh số bán hàng hay không. Các báo cáo hàng tuần này giúp đảm bảo rằng sẽ không có sự cố nào trong các hoạt động ảnh hưởng đến tiến độ hàng tháng của nó.

Nó cũng bao gồm các cập nhật về các chỉ số tiếp thị chính chẳng hạn như:

 • Chi phí thu hút khách hàng.
 • Giá trị lâu dài của khách hàng.
 • Tỷ lệ khách hàng có nguồn gốc tiếp thị.
 • Tỷ lệ khách hàng bị ảnh hưởng bởi hoạt động tiếp thị và các yếu tố khác có thể được xác định bởi công ty hoặc tổ chức.

Báo cáo công việc bán hàng hàng tuần

Báo cáo công việc bán hàng hàng tuần giúp đánh giá mức độ đạt được các mục tiêu bán hàng của một công ty từ đó tìm cách giải quyết.

Mẫu báo cáo công việc bán hàng qua một tuần

Báo cáo bán hàng hàng tuần thường bao gồm các thông tin cơ bản như:

 • Ngày viết.
 • Tên bộ phận đang lập báo cáo bán hàng.
 • Khu vực bán hàng và so sánh doanh số giữa các tuần.
 • Doanh số bán hàng hoạt động như thế nào trong tuần đó và các yếu tố góp phần vào việc tăng hoặc giảm doanh số bán hàng.

Báo cáo công việc về một dự án hàng tuần

Mục đích của báo cáo hàng tuần này là cung cấp thông tin và cập nhật ban quản lý để họ có ý tưởng về vị trí của dự án vào thời điểm hiện tại và liệu dự án và nhóm có cần hỗ trợ không.

Báo cáo hàng tuần về dự án được trình bày dữ liệu định lượng có thể được gửi dưới dạng bảng hoặc đồ thị.Thành phần ó bao gồm: Một bản tóm tắt điều hành về công việc của một tuần, rủi ro và mục tiêu cho tuần tiếp theo. Nhóm cũng có thể báo cáo về các mốc quan trọng của dự án đã đạt được và các vấn đề mà các bên liên quan có thể cần phải quyết định.

Báo cáo chi phí hàng tuần

Một báo cáo chi phí hàng tuần tính đến tất cả các khoản chi được thực hiện trong tuần. Tuy nhiên, nội dung của báo cáo này có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích tại sao báo cáo được thực hiện. Do đó, điều quan trọng là phải có kiến ​​thức về báo cáo dùng để làm gì và tại sao công ty cần nó. Người quản lý dự án xây dựng cũng có thể cần phải nộp báo cáo chi phí hàng tuần, kế toán cho tất cả các vật liệu đã mua và các chi phí khác được thực hiện cho dự án xây dựng.

Mẫu báo cáo chi phí hàng tuần

Ví dụ: Một nhân viên đang đi công tác chính thức có thể cần phải gửi báo cáo chi phí hàng tuần của mình để anh ta có thể yêu cầu hoàn trả hoặc thanh lý khoản tiền mặt đã ứng trước cho hành trình này.

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi và thực hiện tiến độ công việc của một công việc cụ thể hoặc dự án nào đó. Nếu cần thiết bạn nên download mẫu báo cáo công việc hàng tuần để giảm thời gian, nhanh và hiệu quả công việc hơn nhé.