TOP ngành nghề thu nhập ổn định cho nữ 2024

Tính đến năm 2024, nguồn nhân lực nữ trong thị trường lao động ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng ở đa dạng ngành nghề. Vậy đâu là ngành nghề mang lại thu nhập ổn định cho nữ? Cùng bài viết khám phá TOP các ngành nghề dưới đây!

Tiếp viên hàng không

Là một trong những ngành nghề được đánh giá cực kỳ phù hợp với phái nữ, tiếp viên hàng không là lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn tìm kiếm nghề có thu nhập cao. Với tính chất công việc khá đặc biệt, tiếp viên hàng không yêu cầu bạn phải là người có sức khỏe tốt, ngoại hình chuẩn, có trình độ ngoại ngữ và yêu thích sự di chuyển, đi lại. Theo đó, mức thu nhập của tiếp viên hàng không nữ lên đến 20.000.000 – 30.000.000 vnđ mỗi tháng. 

Tiếp viên hàng không là nghề phù hợp với nữ

Tài chính ngân hàng

Có thể thấy, tài chính ngân hàng là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều nhân lực nữ tại nước ta. Không những vậy, đây là công việc có mức thu nhập cao và lương thưởng tăng theo kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Hiện nay, mức thu nhập mỗi tháng của các nhân viên ngành Tài chính ngân hàng khoảng 12.000.000 – 20.000.000 vnđ. Tuy nhiên, công việc này phải thường xuyên làm việc với con số và chịu áp lực cao. 

Phiên dịch, biên dịch

Phiên dịch, biên dịch là ngành nghề lương cao cho nữ chưa bao giờ hết “hot”. Ưu điểm của ngành nghề này là mang lại cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương cực kỳ cao. Bạn có thể làm việc tại các tòa soạn báo, nhà xuất bản hay nơi sản xuất phim,… Thu nhập mỗi tháng ít nhất từ 20.000.000 – 30.000.000 vnđ hoặc nhiều hơn.

Công việc này đòi hỏi phái nữ phải có trình độ ngoại ngữ tốt, đặc biệt am hiểu nhiều ngôn ngữ sẽ là một lời thế. Thêm vào đó là sự tỉ mỉ, cá tính và biết sắp xếp công việc sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong lĩnh vực này.

Coworkers discussing news at business meeting in office

Phiên dịch viên có mức thu nhập ổn định

Sáng tạo nội dung

Những năm gần đây, xu hướng việc làm đang dần thay đổi khi phái nữ dần yêu thích các công việc có tính chất linh động, điển hình như sáng tạo nội dung. Không chỉ tự do về thời gian làm việc, không gian làm việc mà mức thu nhập của công việc này cũng hấp dẫn, con số thu về mỗi tháng có thể từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, tùy vào chất lượng công việc.

Đổi lại, bạn phải là người có tư duy linh hoạt và sáng tạo, khả năng nhận nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau cũng như biết sắp xếp công việc hợp lý. 

Giáo viên

Giáo viên không chỉ là ngành nghề được xã hội tôn trọng mà còn mang lại thu nhập ổn định cho phái nữ. Đa phần phụ huynh có con gái đều mong muốn học ngành sư phạm để trở thành giáo viên. Tính chất công việc không yêu cầu làm việc ngoài giờ, có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình là ưu điểm của giáo viên. Nếu công tác tại các trường tư thục hoặc mở trung tâm dạy thêm, mức thu nhập mỗi tháng lên đến vài chục triệu đồng. Thế nhưng phần nào đó ngành nghề này vẫn có áp lực cao, tính cạnh tranh lớn.

Giáo viên là ngành nghề mang lại thu nhập ổn định cho nữ

Hướng dẫn viên du lịch

Khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống khéo léo là ưu điểm giúp phái nữ dễ dàng thành công trong lĩnh vực du lịch, nhất là khi trở thành hướng dẫn viên du lịch. Yêu cầu của nghề là có đam mê với đa dạng nền văn hoá, thích khám phá. Thêm vào đó, ngành nghề này đòi hỏi ngoại hình dễ nhìn và tính cách năng động, thân thiện và cởi mở.  Hiện nay, thu nhập của hướng dẫn viên du lịch rơi vào khoảng 15.000.000 – 20.000.000 vnđ tùy vị trí và kinh nghiệm. 

Ngành nghề thẩm mỹ, làm đẹp

Nhắc đến các ngành nghề mang lại thu nhập ổn định cho nữ, không thể nào bỏ qua ngành nghề thẩm mỹ như spa, phun xăm mày môi, nail, trang điểm,… Với mức lương từ 10.000.000 – 20.000.000 vnđ/ tháng tuỳ vào vị trí công việc, đây được đánh giá là ngành nghề triển vọng trong tương lai. Thế nhưng, ngành nghề thẩm mỹ không có yêu cầu đầu vào cao, chỉ cần bạn là người có kỹ năng chuyên môn cùng với niềm đam mê, tính tỉ mỉ và chăm chỉ học hỏi là được. 

Ngành nghề thẩm mỹ, làm đẹp có mức lương hấp dẫn

Muốn sở hữu kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong ngành làm đẹp, đăng ký các khóa học spa, học nghề gội đầu massage… là lựa chọn phổ biến và cách nhanh nhất để học nghề và làm nghề chuyên nghiệp. Với thời gian đào tạo chỉ 2-3 tháng cùng học phí phải chăng, bạn có thể ra nghề và tìm kiếm việc làm ngay. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm địa chỉ học uy tín để đảm bảo tay nghề!

Như vậy, bài viết đã gợi ý TOP ngành nghề mang lại thu nhập ổn định hiện nay. Thế nhưng dự đoán các công việc trên sẽ còn tiếp tục mở rộng và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nữ hơn trong tương lai.