Đừng bỏ qua cơ hội tìm việc làm Bắc Ninh ngay tại đây

Ai cũng mong muốn cho mình một công việc tốt ở nơi mình đang sinh sống với mức thu nhập ổn định để chăm lo cho cuộc sống. Những kinh nghiệm tìm việc làm Bắc Ninh của VietnamWorks đưa ra dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như hiệu quả nhất nhé.

thanhphobacninh

1. Những cơ hội việc làm tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một trong những thành phố phát triển với thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, với các khu công nghiệp lớn mọc lên tạo điều kiện cho người tìm việc tại Bắc Ninh có cơ hội việc làm. Bắc Ninh với nhiều ngành nghề khác nhau, vì thế cơ hội việc làm luôn được mở rộng. Vấn đề đào tạo tay nghề cho người lao động, nâng cao chất lượng nguồn lao động để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp, xuất khẩu lao động cũng được thành phố quan tâm. Tính đến hiện tại, các ngành đang phát triển tại Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng cao là: xuất khẩu lao động, công nhân, làm thời vụ, kinh doanh, bán hàng,…

vieclamtaibacninh

2. Kinh nghiệm tìm việc tại Bắc Ninh hiệu quả

2.1. Đừng để lỡ những cơ hội việc làm tốt

Tuỳ vào nhu cầu cũng như mục đích của bản thân để có thể tìm kiếm việc làm. Nhưng hãy biết nắm bắt cơ hội cho mình ngay khi có thể tìm được một công việc tốt nhất, bởi sẽ không có doanh nghiệp nào tuyển dụng liên tục. 

Hãy lựa chọn cho mình những nhóm công việc phù hợp như nhân viên văn phòng, lao động phổ thông hay những công việc full time, part time. Qua đó bạn sẽ lựa chọn được cho mình công việc dễ dàng hơn.

2.2. Lựa chọn phương thức tìm việc chính xác

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về việc lựa chọn phương thức tìm việc. Ngày trước, bạn có thể tìm việc thông qua bạn bè giới thiệu hay qua báo đài nhưng cách này thường mất rất nhiều thời gian và hiệu quả lại không cao. Với internet phát triển hiện nay, thì bạn chỉ cần tìm kiếm việc làm qua các trang mạng website hỗ trợ tìm việc và tuyển dụng. Chẳng hạn VietnamWorks là một trong những trang uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh nhanh chóng và hiệu quả.

2.3. Kiên nhẫn, lạc quan và không ngừng học hỏi

Những điều này hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng cần. Trong quá trình tìm việc, bạn nên kiên nhẫn thay vì nóng vội, chọn sai sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn đó. Không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm kiếm cho mình những điều tốt đẹp để có thể hỗ trợ trong công việc.

2.4. Cho nhà tuyển dụng biết bạn là một người phù hợp

Nhà tuyển dụng sẽ tìm những ứng viên đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc chính vì thế bạn cần thể hiện được những ưu điểm, kinh nghiệm của bản thân cho họ thấy. Hãy chứng minh mình là người phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển.

2.5. Biết ngoại ngữ và sử dụng internet thành thạo

Ngoại ngữ chính là ưu thế khi đi xin việc, nếu bạn đang sở hữu điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn tìm việc. Chính vì vậy hãy trau dồi cho mình  những kỹ năng phù hợp với bản thân và công việc.

3. Những việc làm không cần đến bằng cấp mà lương hấp dẫn tại Bắc Ninh

khucongnghiepbacninh

Với xu hướng việc làm hiện nay, bằng cấp sẽ không còn quá quan trọng nếu như bạn có kinh nghiệm việc làm cao. Những ngành nghề tại Bắc Ninh không cần bằng cấp như:

  • Nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng
  • Freelancer designer
  • Nhân viên tổ chức sự kiện
  • Công nhân nhà máy…

Trên đây là những kinh nghiệm tìm việc làm tại Bắc Ninh mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu việc làm của bản thân. Chúc bạn tìm việc làm thành công.