Du học Đức nên học ngành gì? Cùng điểm qua TOP ngành có thu nhập cao tại Đức

Khi chương trình đào tạo Trung học phổ thông kết thúc. Lựa chọn đi du học là một trong những lựa chọn được ưa chuộng hiện nay. Với hệ thống giáo dục chất lượng cùng với sự phát triển kinh tế bền vững Đức trở thành quốc gia được chọn lựa nhiều.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì?

Thế mạnh và hạn chế khi du học tại Đức

Trước khi cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì? Chúng ta cùng tìm hiểu Có nên du học tại Đức không thông qua việc nêu lên thế mạnh và những hạn chế khi du học tại Đức.

Thế mạnh khi du học tại Đức

Chất lượng đào tạo tốt

Các trường đại học của Đức cung cấp một số nền giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao nhất trên Thế giới. Bằng cấp ở Đức mang lại cho bạn bằng cấp được quốc tế công nhận và mở ra triển vọng tuyệt vời cho thị trường việc làm toàn cầu.

Hệ thống bằng cấp tại Đức cũng giống như các quốc gia khác tại Châu Âu
Hệ thống bằng cấp tại Đức cũng giống như các quốc gia khác tại Châu Âu

Xây dựng chương trình học để bạn sẽ được học để thực hành

Các trường đại học của Đức cung cấp các khóa học xuất sắc và các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các khóa học hấp dẫn, hướng đến thực hành. Có rất nhiều chương trình học cũng như các khóa học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Điều này làm cho quá trình khởi động dễ dàng hơn nhiều.

Xây dựng hệ thống giáo dục học đi đôi với hành
Xây dựng hệ thống giáo dục học đi đôi với hành

Đất nước an toàn và thân thiện

Nếu so sánh quốc tế, Đức là một quốc gia an toàn. Bạn có thể tự do di chuyển đến đây, ngày hay đêm, dù ở thành phố hay nông thôn. Đức mang lại sự ổn định về tài chính và chính trị. Do đó, đây là một nơi lý tưởng để học tập.

Đức là một quốc gia phát triển, có tiêu chuẩn sinh hoạt rất cao được duy trì nhờ một xã hội có kỹ năng và năng suất
Đức là một quốc gia phát triển, có tiêu chuẩn sinh hoạt rất cao được duy trì nhờ một xã hội có kỹ năng và năng suất

Chi phí sinh hoạt thấp hơn so với chất lượng được nhận

Chi phí sinh hoạt ở Đức rẻ hơn đáng kể so với các nước châu Âu khác. Giá thực phẩm, chỗ ở, quần áo, sự kiện văn hóa và hơn thế nữa. Về cơ bản, nó tương đương với mức trung bình của Liên minh châu Âu.

Chi phí du học tại Đức tương đối thấp so với chất lượng được nhận lại
Chi phí du học tại Đức tương đối thấp so với chất lượng được nhận lại

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 900 euro mỗi tháng để có thể duy trì sinh hoạt bình thường. Chi phí lớn nhất trong toàn bộ chi phí là tiền thuê nhà hàng tháng của bạn. Các chi phí sau đây sẽ được phát sinh trong thời gian bạn ở Đức, cụ thể có một số loại chi phí sau đâu:

  • Chi phí sinh hoạt (ăn uống, thuê nhà, sách vở, quần áo và điện thoại).
  • Đóng góp học kỳ.
  • Bảo hiểm y tế.
  • Học phí có thể có.

Một tháng để sống ở Đức cần bao nhiêu chi phí là phụ thuộc vào nơi bạn đang sống và số tiền các bạn cần cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mức kinh tế của các bạn.

>> Xem thêm:

Du lịch châu Âu bằng Visa du học

Đức là một trong những quốc gia nằm trong khối liên minh châu Âu (EU). Vì vậy, nếu bạn có Visa du học Đức, bạn có quyền tự do nhập cảnh vào các nước trong khối liên minh mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Đức có biên giới với 09 quốc gia khác nên việc đi lại rất thuận tiện.

Cơ hội lớn thưởng thức cảnh đẹp của các quốc gia châu Âu
Cơ hội lớn thưởng thức cảnh đẹp của các quốc gia châu Âu

 Việc làm thêm cho sinh viên quốc tế đa dạng

Việc làm cho sinh viên quốc tế Luật pháp Đức cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần hoặc 120 ngày một năm.

Việc làm thêm hấp dẫn cho du học sinh quốc tế
Việc làm thêm hấp dẫn cho du học sinh quốc tế

Đối với các số lượng ước tính hiện có thì có hơn 60% sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian trong suốt quá trình học tập tại Đức. Làm việc bán thời gian với nghiên cứu của bạn là một lựa chọn bạn nên xem xét nghiêm túc ở Đức. Kinh nghiệm công việc của bạn có thể tăng cơ hội việc làm của bạn sau này.

Tiếng Đức rất thuận lợi cho bạn

Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất trên Thế giới và tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng rộng rãi nhất ở lục địa châu Âu. Các công ty tại Đức luôn luôn dẫn đầu toàn cầu và có mạng lưới chi nhánh chặt chẽ trên khắp Thế giới.

Tiếng Đức là một trong những thuận lợi của bạn khi du học tại Đức
Tiếng Đức là một trong những thuận lợi của bạn khi du học tại Đức

Do đó, bằng cách nói tiếng Đức, bạn có thể gặp và cung cấp cho bạn một công việc. Mặt khác, tiếng Đức được sử dụng trên toàn Thế giới có ý nghĩa là bạn có cơ hội đi du lịch vòng quanh Thế giới và ghé thăm những quốc gia các bạn chưa từng đến trước đây.

Những hạn chế khi du học tại Đức

Thành phần khóa học

Nếu hầu hết danh sách này có thể được đặt lại với nhau trong một câu đó là đừng học ở Đức trừ khi bạn là người độc lập và có kỷ luật. Đặc điểm này này đặc biệt đúng với chính các khóa học.

Hạn chế khi du học Đức sẽ luôn tồn tại song song với những lợi thế
Hạn chế khi du học Đức sẽ luôn tồn tại song song với những lợi thế

Người Đức dành ít thời gian hơn trong lớp học và dành nhiều thời gian hơn cho riêng họ. Điều này có nghĩa là bạn cần quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả và độc lập để đọc, nghiên cứu và tìm hiểu bên ngoài.

Lưu ý đọc và khám phá chương trình trong suốt học kỳ. Nếu không vào cuối học kỳ, bạn cần phải đóng góp rất nhiều kiến thức lại với nhau trong khi bạn đang ôn luyện cho một kỳ thi chiếm 100% điểm số của bạn và bạn không biết gì về nó.

Rèn luyện tiếng Đức

Du chương trình có bằng tiếng Anh hay không, bạn cũng cần phải học tiếng Đức. Ngay cả khi bạn sống trong một thị trấn đại học lớn, bạn có thể trải qua một ngày với rất nhiều sự không chắc chắn và bối rối nếu các bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần tiếng Anh.

Rèn luyện tiếng Đức không phải là một chuyện dễ dàng
Rèn luyện tiếng Đức không phải là một chuyện dễ dàng

Do đó, nếu bạn không có hứng thú với khóa học tiếng Đức, hãy ở nhà. Bạn không cần phải thông thạo tiếng Đức trước khi đến Đức. Người Đức rất thoải mái và hầu hết những người trẻ tuổi đều nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn ở lại lâu hơn, vui lòng đăng ký một khóa học tiếng Đức thường được trường đại học cung cấp miễn phí.

Không có nhiều tiện nghi cho sinh viên

Nếu bạn theo học một trường đại học công lập ở Đức, bạn không nên mong đợi nhiều tiện nghi sinh viên (miễn phí) có sẵn trong khuôn viên trường. Tóm lại, không có phòng máy công nghệ cao, trung tâm sinh viên hiện đại nhất hoặc nhà tuyển dụng.

Những tiện nghi dành riêng cho du học sinh quốc tế còn hạn chế
Những tiện nghi dành riêng cho du học sinh quốc tế còn hạn chế

Ngoài ra, bạn có thể phải trả tiền cho các tài nguyên có sẵn, chẳng hạn như một sinh viên trở thành thành viên của phòng tập thể dục trong khuôn viên trường đại học tốn khoảng 20 đô la một tháng.

Lưu ý tham gia một tổ chức sinh viên và tận hưởng khuôn viên trường đại học một nơi học tập và nghiên cứu.

Du học Đức nên học ngành gì?

Đào tạo nghề ở Đức là một chương trình đào tạo kép do Chính phủ liên bang điều hành. Đào tạo kép tức là học lý thuyết song song với việc thực hành (30% lý thuyết và 70% là thực hành).

Vì vậy, ngoài việc có được các kỹ năng chuyên ngành, tôi đã nỗ lực làm việc trong lĩnh vực của mình sau khi tốt nghiệp. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa giáo dục Đức và Việt Nam. Trọng tâm là thực hành hơn là lý thuyết.

Bạn sẽ học hệ đại học trong 03 năm, lấy bằng quốc tế và có giá trị trên toàn Thế giới. Đây là một trong những lợi ích khi chọn du học Đức. Không phải tất cả các quốc gia đều được công nhận rộng rãi như vậy.

Để trả lời cho câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì? Hay ngành gì tại Đức có thu nhập cao chúng tôi sẽ liệt kê một số ngành nghề sau đây:

Điều dưỡng

Đức  là một trong những quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số cao và được xếp hạng số một Thế giới. Tính đến tháng 06 năm trước, tuổi thọ trung bình của cả nước là 78.9 tuổi đối với nam giới và 83.6 tuổi đối với nữ giới, cao hơn mức trung bình của Thế giới là 71.5 tuổi.

Với những lợi thế và tiềm năng mà ngành học này mang lại, thì đây sẽ là một trong những chìa khóa thành công cho các bạn trẻ Việt Nam
Với những lợi thế và tiềm năng mà ngành học này mang lại, thì đây sẽ là một trong những chìa khóa thành công cho các bạn trẻ Việt Nam

Mặc dù tỷ lệ dân số đã tăng lên nhưng lực lượng lao động của Đức vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động tỏng lĩnh vực y học lão khoa. Vì vậy, Đức luôn là quốc gia chào đón đội ngũ nhân viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên đến từ các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Điều dưỡng ở Đức bao gồm ba chuyên ngành điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng sản phụ khoa (nhi khoa) và điều dưỡng đa khoa. Sau khi học xong nghề có thể lựa chọn làm việc tại các viện dưỡng lão, chăm sóc ngoại trú, bệnh viện, bệnh viện nhi trung tâm chăm sóc hay cấp cứu.

Học nghề điều dưỡng tại Đức hiện nay là một trong những chương trình du học phổ biến khi các bạn sinh viên sang Đức du học ngày càng nhiều
Học nghề điều dưỡng tại Đức hiện nay là một trong những chương trình du học phổ biến khi các bạn sinh viên sang Đức du học ngày càng nhiều

Đặc biệt đối với trường hợp điều dưỡng, đã chính quy tại Việt Nam, có bằng cấp thì có thể chuyển đổi bằng cấp của bạn để học trong vòng một năm với chương trình độc quyền của tổ chức.

Nghiên cứu điều dưỡng của Đức được giới trẻ lựa chọn do được đào tạp chuyên môn miễn phí, cơ hội việc làm đa dạng, khả năng bình tĩnh cao kiếm 100.000.000 đồng/tháng gần 4.000 euro, cộng với mức lương bổ sung hấp dẫn, vừa được xếp vào nhóm 10 ngành hàng đầu Việt Nam.

Đây chắc chắn là ngành học nổi tiếng nhất tại Đức, xứng đáng được chúng tôi gợi ý đầu tiên cho mọi người khi phân vân Du học Đức nên học ngành gì?

Nhà hàng – Khách sạn

Bên cạnh nghề điều dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là một trong những ngành nghề được nhiều du học sinh Việt Nam mong muốn lựa chọn. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về ngành khách sạn được đào tạo cùng nhau.

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một ngành không quá mới mẻ và nhưng lại rất có tiềm năng hiện nay
Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một ngành không quá mới mẻ và nhưng lại rất có tiềm năng hiện nay

Trên thực tế, ở Đức có hai nhóm chuyên ngành đào tạo và công việc đào tạo cụ thể cho từng ngành là sự thấu hiểu khách hàng của người Đức; đón tiếp và chào hỏi khách hàng; tổ chức các sự kiến và lễ hội; làm việc tại chỗ trong nhà, ngoài trời hoặc tại các địa điểm của khác, kiểm tra sắp xếp phòng ốc cho khác, thực hiện các cuộc gọi bán hàng và giao dịch với khách hàng, lập kế hoạch và tổ chức các sự kiện tại khách sạn, phát triển và tiến hành cũng như giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn.

Quản trị nhà hàng, khách sạn là một ngành còn khá mới mẻ và rất có tiềm năng
Quản trị nhà hàng, khách sạn là một ngành còn khá mới mẻ và rất có tiềm năng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong chuỗi nhà hàng khách sạn quốc tế và khu nghỉ dưỡng cao cấp với mức lương dao động từ khoảng 2.000 – 2.500 euro/tháng.

Đầu bếp

Nước Đức hàng năm đón rất nhiều khách du lịch nên cần tuyển nhân viên. Số lượng đầu bếp tại các nhà khác sạn của Đức là rất lớn. Du học nghề đầu bếp khóa học được chia thành hai nhóm chính đó là nấu ăn – bếp nóng hoặc nghề làm bánh.

Du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp các bạn có nhiều tiềm năng phát triển không chỉ ở Đức và có thể lập nghiệp ngay tại Việt Nam
Du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp các bạn có nhiều tiềm năng phát triển không chỉ ở Đức và có thể lập nghiệp ngay tại Việt Nam

Khi học bếp nóng học cách chế biến các món súp, bao gồm các món khai vị, món chính, nước sốt và các nguyên liệu từ cơ bản đến nâng cao. Học làm bánh ngọt, bánh mì và các món tráng miệng và cách tạo hình với đường và sô cô la. Song song giúp bạn nhận được nhiều hơn.

Lựa chọn ngành đầu bếp khi du học nghề tại Đức bạn sẽ có cơ hội hỗ trợ 100%
Lựa chọn ngành đầu bếp khi du học nghề tại Đức bạn sẽ có cơ hội hỗ trợ 100%

Biết cách nhận biết mùi vị, nấu và trình bày món ăn đẹp mắt. Chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nhà hàng. Tương tự khi đi du học ngành khác sạn, bạn có cơ hội làm việc trong chuỗi khách sạn quốc tế với mức lương trung bình là 1.500 – 2.000 euro mỗi tháng.

Bạn cũng có thể mở nhà hàng của riêng mình nhưng điều này cần có dấu và tìm kiếm nguồn tài trợ và công suất lớn.

Xây dựng

Đức rất nổi tiếng với nền công nghệ tiên tiến và tất nhiên lĩnh vực xây dựng cũng không ngoại lệ. Công việc xây dựng ở Đức thường tối giản, chắc chắn và có tính ứng dụng cao. Vật liệu xây dựng và đồ nội thất thường quá hạn sử dụng.

Tuổi thọ rất cao và được thiết kế và lắp đặt rất tốt. Do đó, đối với nhu cầu ngành nghề này tương đối lớn và có những người đang theo học ngành xây dựng ở Đức, làm việc với ngành xây dựng ở Việt Nam đòi hỏi nhiều kỹ năng và khả năng khác nhau. Không phải ai cũng có thể mang yêu cầu kỹ thuật và tính kiên nhẫn của một tấm bằng kiến trúc, vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho học viên sau khi học nghề là rất tốt.

Du học Đức ngành Xây dựng – Tiềm năng và cơ hội cho các bạn trẻ
Du học Đức ngành Xây dựng – Tiềm năng và cơ hội cho các bạn trẻ

Mức lương trong thời gian thực tập đối với ngành xây dựng dao động từ 1.000 đến 1.500 euro mỗi tháng và sẽ tăng lên là 3.000 euro mỗi tháng sau khi hoàn thành. Trái ngược hơn so với du học Đức ngành cơ khí điều dưỡng, khách sạn, xây dựng và ngành cơ khí Đức được chia thành nhiều phân ngành như cơ khí ô tô, kỹ dơ cơ điện tử ô tô, cơ khí công nghiệp. Cơ khí xây dựng bao gồm chế tạo máy, hàn, nấu chảy; cơ khí gia công hay cơ khí phay.

Tại đây bạn có thể tìm hiểu về nhóm chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí. Đối với trường hợp đi du học ngành cơ khí, thời gian đào tạo thường kéo dài tầm 3.5 năm nhưng đi du học các ngành nghề khác thường là 03 năm.

Đức là nơi đây chính là môi trường tiềm năng để học hỏi và thực hành tốt nhất
Đức là nơi đây chính là môi trường tiềm năng để học hỏi và thực hành tốt nhất

Các chương trình nghiên cứu phụ thuộc vào nghề nghiệp và cơ khí ô tô là một chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là luôn rộng mở, đặc biệt với Đức là một quốc gia có thế mạnh vượt trội về cơ khí.

Sinh vên tốt nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí kiếm được từ 2.000 – 3.000 mỗi tháng và với những nhân viên có tài năng sẽ được trả mức lương lên đến 23.000 mỗi tháng.

Truyền thông

Đây là nhóm ngành tiếp tục tăng nhiệt tại tất cả các quốc gia trên Thế giới. Giao tiếp là một yếu tố vĩnh cửu của tất cả các ngành học. Nếu học khóa này, bạn không phải lo lắng về vấn đề công việc sau này nếu bạn có đủ trình độ chuyên môn phù hợp.

Bạn cũng sẽ được nhận nhiều thêm những cơ hội làm việc và phát triển bản thân toàn diện với nghề truyền thông trong thời đại số
Bạn cũng sẽ được nhận nhiều thêm những cơ hội làm việc và phát triển bản thân toàn diện với nghề truyền thông trong thời đại số

Trước cơn bão công nghệ 4.0 thì nhu cầu tiếp cận thông tin của mọi người ngày một tăng cao. Truyền thông đã trở thành một ngành chính chi phối hầu hết các hoạt động xã hội. Đức là quốc gia sở hữu nhiều hãng thông tấn lớn trên Thế giới.

Do đó, bạn có thể được đào tạo tại đây trong một môi trường chuyên nghiệp nhất. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Đức và các nước châu Âu với mức thu nhập cao. Nếu các bạn đang trở về Việt Nam để mở rộng sự nghiệp của mình, bạn không cần phải lo lắng về tấm bằng quốc tế này.

Nước Đức là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển bản thân cho những bạn trẻ có ước mơ du học tại đất nước có nhiều cơ hội và tiềm năng
Nước Đức là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển bản thân cho những bạn trẻ có ước mơ du học tại đất nước có nhiều cơ hội và tiềm năng

Nếu các bạn là một người có những đức tính như năng động, sáng tạo và ham học hỏi. Thì đây sẽ là là chương trình học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông cho doanh nghiệp được coi là một ngành trẻ và cởi mở. Do đó, nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

Thiết kế đồ họa

Bao gồm các lĩnh vực như mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và phi công nghiệp. Ngành này thúc đẩy sự tạo và sự khéo léo của sinh viên, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và mức thu nhập rất cao.

Trước đây ngành thiết kế đồ họa không được đưa vào chương trình đào tạo hệ Cử nhân của các trường đại học ở Đức mà chỉ được kết hợp thông qua các khóa học nghề
Trước đây ngành thiết kế đồ họa không được đưa vào chương trình đào tạo hệ Cử nhân của các trường đại học ở Đức mà chỉ được kết hợp thông qua các khóa học nghề

Đức là một trong những nơi sản sinh ra nghệ thuật và văn hóa châu Âu. Sinh viên quốc tế tham gia khóa học này cũng có thể tìm hiểu về chương trình giảng dạy xuất sắc tại đây.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề đang rất được nhiều bạn du học sinh quan tâm đầu tư và phát triển
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề đang rất được nhiều bạn du học sinh quan tâm đầu tư và phát triển

Nếu bạn đam mêm nghệ thuật và muốn thỏa sức sáng tạo thì đây là ngành dành cho các bạn.

Kinh tế

Nếu bạn thắc mắc về việc du học Đức làm việc ở quốc gia nào thì chương trình trình cử nhân kinh tế sẽ giải quyết. Nó là một trong những ngành công nghiệp lớn của tất cả các nước trên Thế giới.

Đức hiện nay đang thu hút một lượng lớn du học sinh đến bởi sự phát triển của nền văn hóa, kinh tế và giáo dục
Đức hiện nay đang thu hút một lượng lớn du học sinh đến bởi sự phát triển của nền văn hóa, kinh tế và giáo dục

Các ngành kinh tế đa dạng như quản trị kinh doanh, thương mại hoặc logistics bạn thoải mái lựa chọn cho mình. Đây là một ngành khác đang thu hút sự chú ý, khi đi du học Đức, tôi học tại một trường đại học danh tiếng và thực tập tại một công ty lớn của Đức.

Sau khi lấy bằng kinh tế, sinh viên có thể áp dụng điều này vào cuộc sống công việc sau này của mình. Chuyên môn trong ngành gắn chặt với thu nhập của bạn và bạn có một ý tưởng tốt rằng bạn có cơ hội nghề nghiệp.

Các lĩnh vực chuyên về kinh tế mà bạn có thể theo: Quản trị kinh doanh, Thương mại, Marketing, Kinh doanh quốc tế
Các lĩnh vực chuyên về kinh tế mà bạn có thể theo: Quản trị kinh doanh, Thương mại, Marketing, Kinh doanh quốc tế

Mức lương khởi điểm trung bình cho khu vực kinh doanh từ 3.000 euro mỗi tháng. Một số trường đại học nổi tiếng với ngành kinh tế có thể kể đến University of Mannheim, Ludwig Maximilian University ò Munich, Humboldt Universitt of Berlin, Reinish Friedrich Wilhelm University of Bonn hay Free University of Berlin.

Quan hệ quốc tế

Đây sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất đối với câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì? Bởi một người năng động, hướng ngoại và kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là một ngành đang phát triển mạnh mẽ khi hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Công việc tiềm năng năng cho sinh viên học ngành Quan hệ quốc tế
Công việc tiềm năng năng cho sinh viên học ngành Quan hệ quốc tế

Tại khoa này, sinh viên quốc tế không chỉ được học lý thuyết mà còn được học về tư duy và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, giúp mở rộng văn hóa giao tiếp của từng khu vực bên cạnh việc đào tạo chính quy về các tiêu chuẩn giao dịch và ứng xử phù hợp với từng khu vực.

Ngành Quan hệ quốc tế là ngành học tuyệt vời cho những bạn hướng ngoại, năng động, giỏi giao tiếp
Ngành Quan hệ quốc tế là ngành học tuyệt vời cho những bạn hướng ngoại, năng động, giỏi giao tiếp

Mức lương khởi điểm trung bình cho các công việc quốc tế dao động từ 2.500 euro mỗi tháng. Một số trường đại học cung cấp các khóa học về vấn đề quốc tế. Chẳng hạn như đại học Khoa học ứng dụng Rheinwar, đại học Potsdam, đại học Khoa học ứng dụng Regensburg, viện công nghệ Dresden, đại học tự do Berlin, đại học Humboldt Berlin.

Luật

Với sự phát triển của thương mại và luật, nghề luật sư được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Sinh viên quốc tế học tư duy phản biện, tư duy logic, thảo luận thuyết phục và đàm phán.

Xét về chất lượng giảng dạy, tất cả các trường học tại Đức đều cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng trong công việc liên quan đến ngành
Xét về chất lượng giảng dạy, tất cả các trường học tại Đức đều cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng trong công việc liên quan đến ngành

Ngành này đang có nhu cầu rất cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, không chỉ mang lại cho họ lợi thế lớn trong nửa sau của hoạt động kinh doanh mà còn đặt nền móng vững chắc nếu họ muốn khởi nghiệp.

Nước Đức luôn nổi tiếng nhờ khả năng đào tạo kỹ thuật và kinh tế hàng đầu Thế giới
Nước Đức luôn nổi tiếng nhờ khả năng đào tạo kỹ thuật và kinh tế hàng đầu Thế giới

Mức lương khởi điểm trung bình khi làm luật sư là 3.500 euro/tháng. Một số trường đại học đào tạo về ngành luật uy tín tại Đức được biết đến có thể nhắc đến là đại học Hanover, đại học Mannheim, đại học Stuttgart hay đại học Johannes Guttenberg và đại học Gottingen.

Điều kiện cần phải thỏa mãn khi muốn đi du học tại Đức

Để ghi danh vào một trường đại học của Đức, bằng cấp của các bạn phải được trường đại học mà bạn lựa chọn công nhận. Điều này có nghĩa là bạn phải được nhận vào giáo dục đại học hoặc có bằng tốt nghiệp trung học.

Nếu bạn chưa có bằng cấp tại Đức, bạn sẽ phải tham gia khóa học dự bị kéo dài một năm. Một số trường đại học cũng yêu cầu một bài kiểm tra năng khiếu được gọi là TestAS được thiết kế rất đặc biệt cho sinh viên quốc tế đến từ một trong số các  quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu.

Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện du học Đức
Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện du học Đức

Yêu cầu về ngôn ngữ cũng là một phần của tiêu chí tuyển sinh đại học. Nếu khóa học hoàn toàn bằng tiếng Đức, bạn cần cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Đức của mình.

Bài kiểm tra tiếng Đức hoặc TestDaF để nhập học đại học. Nếu khóa học của bạn được giảng dạt bằng tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là tiếng Anh, bạn cũng sẽ cần phải cung cấp điểm IELTS hoặc TOEFL.

Chương trình đại học phải hoàn thành ít nhất IELTS 6.5 và các chương trình dự bị đại học, tùy thuộc vào trường. Dự bị đại học là IELTS 6.0 trở lên và tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đại học.

Cần đáp ứng những điều kiện cụ thể để có thể du học tại Đức
Cần đáp ứng những điều kiện cụ thể để có thể du học tại Đức

Đơn đăng ký học đại học là một điều kiện quan trọng. Mỗi trường đại học có yêu cầu nhập học riêng nhưng thông thường một số tài liệu nhất định được yêu cầu để nộp đơn đăng ký.

Hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù thuộc với bản thân bạn nhé!
Hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù thuộc với bản thân bạn nhé!

Các tài liệu thường được yêu cầu là đơn đăng ký đã điền đầy đủ thông tin, bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp Trung học của bạn, chứng nhận các hoạt động học tập/ngoại khóa được công nhận có liên quan, tổng quan về các bản dịch tín chỉ và điểm, bản sao hộ chiếu, ảnh hộ chiếu của bạn và bằng chứng về khả năng ngôn ngữ của bạn.

Như vậy, ngoài những nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì? Chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến điều kiện du học tại Đức. Chúc các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn ngành phù hợp và có những kỷ niệm đẹp tại Đức.