Định cư Canada diện tay nghề: dễ hay khó?

Các chương trình định cư Canada không còn trở nên xa lạ khi hiện có nhiều người đang mong muốn sinh sống và làm việc tại một đất nước có nền kinh tế và xã hội phát triển. Tuy nhiên, để hiểu thêm các thông tin cần thiết, khách hàng cần nắm rõ điều kiện xin visa làm việc tại Canada, thủ tục, chi phí đối với từng diện. Northern Road sẽ hỗ trợ đưa ra các giải pháp an toàn, tiết kiệm và phù hợp nhất với từng nhu cầu và tình trạng hồ sơ của bạn, đặc biệt là định cư Canada diện tay nghề.

Khái quát định cư Canada diện tay nghề

Trước khi xin visa làm việc tại Canada, bạn cần biết rõ hơn về định cư Canada diện tay nghề. Chương trình định cư Canada diện tay nghề (tiếng Anh: Federal Skilled Workers) là diện thường trú nhân phổ biến nhất của chương trình Express Entry. Sau khi có cơ hội làm việc tại Canada, bạn có thể cân nhắc nộp đơn thường trú theo diện này. 

dinhcucanada

Một điều đáng lưu ý rằng Hệ thống CRS của chương trình Express Entry cũng tương tự chương trình định cư Canada diện tay nghề, họ tuyển chọn người di trú bằng cách sử dụng hết thống tính điểm này. Tuy nhiên, hệ thống phân bổ điểm khác với hệ thống tính điểm của chương trình Express Entry. 

Các điều kiện để đăng ký định cư Canada diện tay nghề: 

Dưới đây là 3 điều kiện tối thiểu để trở thành thường trú nhân tại Canada diện tay nghề: 

  • Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm đi làm của bạn trước đây sẽ tạo cơ hội làm việc tại Canada và phải phù hợp với kinh nghiệm diện tay nghề. Công việc của bạn phải nằm trong danh mục NOC 0, A hoặc B để đủ điều kiện nhập cư Canada. 
  • Khả năng ngôn ngữ: Bạn phải đáp ứng tối thiểu cấp độ 7 trong các kĩ năng ngôn ngữ.
  • Trình độ học vấn: điểm được quy cho trình độ học vấn sau bậc trung học của bạn. 

Các yếu tố lựa chọn toàn diện trên hệ thống 100 điểm để xác định xem bạn có đủ điều kiện định cư Canada diện tay nghề hay không.

dinhcucanadadientaynghe

Có cần chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ định cư Canada diện tay nghề?

Khi bạn không nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada, ứng viên cần phải chứng minh tài chính để hỗ trợ chính bản thân và những người liên quan tại Canada trong 6 tháng đầu tiên khi họ đến. Các yêu cầu về chứng minh tài chính được tính dựa trên số lượng thành viên của bạn. Điều đó đồng nghĩa gia đình của bạn càng đông thì số tiền cần chứng minh tài chính sẽ càng nhiều. Do đó, các yêu cầu về tài chính phải được đảm bảo trước khi bạn nộp đơn và cần duy trì trong suốt quá trình nộp hồ sơ.

Phân loại tiêu chuẩn ngành nghề: 

Có ba loại việc làm để giúp bạn đủ điều kiện xin visa làm việc tại Canada – định cư Canada theo diện tay nghề. Bạn có thể tham khảo các công việc diện tay nghề theo danh mục Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia Canada (NOC) dưới đây: 

Loại kỹ năng 0 Công việc quản lý. Ngành nghề bao gồm khoa học, sản xuất, xây dựng, kinh doanh, buôn bán hoặc thậm chí là thực phẩm và đồ uống. 
Loại kỹ năng A Các công việc chuyên môn thường yêu cầu bằng đại học hoặc cao đẳng. Công nhân có tay nghề cao và các chuyên gia được cấp phép sẽ thuộc loại kỹ năng này của chương trình Express Entry.
Loại kỹ năng B Kỹ thuật hoặc ngành nghề yêu cầu bằng cấp cao đẳng hoặc được đào tạo học việc chuyên ngành như thợ ống nước hoặc thợ điện. Bạn có thể tích lũy điểm trong hệ thống tính điểm Express Entry cho loại kỹ năng này.

Lưu ý rằng nếu mục tiêu của bạn là nhập cư để định cư Canada, hãy đảm bảo công việc của bạn đáp ứng được danh sách NOC. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. 

Định cư Canada diện tay nghề: dễ hay khó? 

Đối với Northern Road, câu trả lời không nằm ở dễ hay khó. Định cư Canada diện tay nghề thực chất được chia theo nhiều loại, phụ thuộc vào từng tỉnh bang mà số lượng công việc mở ra nhiều hay ít của từng vùng và từng ngành nghề. Canada hiện đang là quốc gia dẫn đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, khoa học và đổi mới sáng tạo. Với khả năng tiếp cận nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, Canada là một trong những nền kinh tế G7 cạnh tranh nhất trên toàn thế giới. Vì vậy, có rất nhiều người trên toàn thế giới mong muốn nhập cư Canada.

Đến hiện nay, công dân của các quốc gia di trú đến Canada để định cư sinh sống và làm việc rất nhiều do các ưu điểm vượt trội cũng như số lượng công việc thu hút rất nhiều, đồng thời đời sống và phúc lợi tốt là những yếu tố hấp dẫn. Bên cạnh đó, với chính sách nhập cư mở, Canada đã thành công thu hút 1 lượng lớn nhân công từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc thủ tục giấy tờ hồ sơ xin visa làm việc tại Canada có thể khá khó khăn và mất nhiều thời gian, vì vậy bạn nên cân nhắc một nhà cư trú tư vấn để hỗ trợ bạn trong các hồ sơ giấy tờ. 

Những hỗ trợ tư vấn định cư Canada diện tay nghề từ Northern Road

congtytuvandinhcunorthernroad

Là một thành viên của Hội đồng quản lý Tư vấn di trú được cấp phép tại Canada (CICC), Northern Road chuyên tư vấn các dịch vụ di trú theo từng nhu cầu và điều kiện của khách hàng, đặc biệt với những quý khách hàng có mong muốn đi làm việc tại Canada. Các dịch vụ sẽ được cá nhân hóa và điều chỉnh theo các mục tiêu của quý khách hàng với sự hướng dẫn tận tình từ chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Với những lợi ích và thông tin được đề cập phía trên, việc xin visa làm việc tại Canada sẽ mở ra cánh cửa mới để bạn có thể trải nghiệm, sinh sống tại đất nước có nền văn minh tiên tiến và có thêm cơ hội làm việc tại Canada. Northern Road luôn có đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm để giúp bạn xin visa làm việc tại Canada.

Liên hệ Northern Road để bắt đầu tư vấn thủ tục xin visa định cư Canada diện tay nghề ngay hôm nay! Hãy để Northern Road chắp cánh ước mơ Canada của bạn.