Những Cơ Hội Kinh Doanh Hàng Đầu Tại Canada Cho Người Khởi Nghiệp

Hiện nay, chính sách phát triển kinh tế và khoa học công nghệ của Canada đã và đang hướng đến việc thu hút các tài năng công nghệ hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, ngay khi chương trình Start up visa Canada ra đời, chương trình đã thu hút rất nhiều doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến để tạo cơ hội làm việc tại Canada, nơi có nhiều tiềm năng phát triển và thuận lợi.

Vậy điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng này? Bạn không biết lựa chọn ý tưởng kinh doanh nào để thu hút đầu tư cho chương trình định cư Start up visa Canada? Hãy cùng Northern Road tìm hiểu hơn về chương trình này nhé!

Tổng quan việc kinh doanh tại Canada

Việc kinh doanh tại Canada luôn được nhiều người trên khắp thế giới quan tâm. Gần đây, có khá nhiều người bày tỏ mong muốn trở thành doanh nhân. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp tại Canada có thật sự khó khăn và mang lại những thách thức lớn như rào cản ngôn ngữ hay kiến thức còn hạn chế về kinh doanh tại đây? 

cohoikinhdoanhcanada-robot-khoinghiep

Thực chất, Canada luôn tôn vinh tinh thần kinh doanh, cho phép các công ty khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ. Vì những lý do đó, chương trình định cư Canada start up đã thu hút được đông đảo các tài năng nước ngoài tham gia. Với những ưu thế như kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ, tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, chất lượng cuộc sống cao và tiếp giáp với Hoa Kỳ, công dân nước ngoài dễ dàng hòa nhập vào thị trường Canada. Đồng thời, là một quốc gia G7 cạnh tranh hàng đầu thế giới, có sự hỗ trợ từ chính phủ, cộng đồng, hệ thống giáo dục chất lượng cao là những nhân tố mang lại tính ưu việt cho chương trình start up visa Canada. Với tư cách là một trong những quốc gia hàng đầu về khởi nghiệp, các chính sách của Canada luôn tạo điều kiện cơ hội làm việc tại Canada và cởi mở trong việc khuyến khích các doanh nhân khởi nghiệp mang đến những đổi mới sáng tạo.

Những lý do bạn nên cân nhắc kinh doanh tại Canada

Dưới đây là các lý do bạn nên cân nhắc các cơ hội làm việc tại Canada

Hỗ trợ của chính phủ về kinh tế

Canada là một quốc gia luôn chào đón những người nhập cư với các ý tưởng khởi nghiệp. Một trong những điều tạo nên sự thành công của chương trình start up visa Canada chính là sự hỗ trợ nhiệt tình của chính phủ Canada. Chính phủ đã cắt giảm một số các khoản thuế và liên tục khuyến khích các công ty khởi nghiệp thông qua các sáng kiến hỗ trợ tài chính. Điều này nhằm thu hút vốn đầu tư mạo hiểm, các chương trình tăng tốc và vườn ươm doanh nghiệp đã và đang kết nối các công ty một cách hiệu quả.

cohoikinhdoanhcanada

Hỗ trợ của chính phủ về hệ thống giáo dục

Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Canada đang trên đà phát triển, phần lớn nhờ vào nền giáo dục chất lượng cao từ những trường đại học Canada. Những trường đại học nổi tiếng và nằm trong top các trường đại học đáng học nhất trên thế giới, chẳng hạn như British Columbia, McGill hay Toronto với các chương trình học chất lượng và được chính phủ tài trợ như hướng nghiệp. Ngoài ra, các trường đại học danh tiếng của Canada còn được chính phủ tài trợ trong việc nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ mới.

Lao động có trình độ & tay nghề cao

Bạn không cần lo về việc thiếu hụt nhân tài khi kinh doanh tại Canada. Canada là một quốc gia được OECD xếp hạng là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Điều này đồng nghĩa lực lượng lao động làm việc tại đây sẽ rất đa dạng và có tay nghề cao. Ngoài ra, nhiều du học sinh đã lựa chọn ở lại Canada sau khi hoàn thành việc học và có định hướng làm việc tại hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada. Vì vậy, chương trình start up visa Canada ra đời nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân phát triển khả năng của các dự án kinh doanh của họ. 

Cộng đồng khởi nghiệp

Lợi thế lớn của chương trình start up visa Canada là có nhiều sự tham gia của các cộng đồng khởi nghiệp trên khắp đất nước. Tất cả các thành phố lớn tại Canada đều có khu vực công, tư và phi lợi nhuận hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang phát triển. Vì vậy, các cá nhân tham gia chương trình start up visa Canada sẽ được cùng tham gia vào một số cộng đồng khởi nghiệp, nơi mà các doanh nhân thành đạt sẽ giúp bạn có các nguồn cảm hứng bất tận. 

Những ngành nghề kinh doanh tại Canada hàng đầu cho người nhập cư

Canada vốn là miền đất hứa dành cho các doanh nghiệp start up tại đây. Những lợi thế của thị trường Canada mang lại thật không thể phủ nhận. Điều đáng lưu ý rằng môi trường kinh doanh, thị yếu của người tiêu dùng hay văn hóa Canada đều là những yếu tố ảnh hưởng sâu sắc đến kết quả kinh doanh. Vì vậy, hãy cùng tham khảo các ngành nghề hàng đầu tại Canada mà các doanh nghiệp nên tìm hiểu để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư thông qua chương trình start up visa Canada

Thương Mại Điện Tử

Canada  là thị trường đầy hấp dẫn và tiềm năng dành cho các doanh nhân muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Vào cuối năm 2021, Canada đã có hơn 27 triệu người dùng Thương mại điện tử. Không chỉ vậy, các chính sách cho phép nhập cư Canada, cùng với các tỷ lệ tăng trưởng dân số dự kiến sẽ tăng 5,1% vào năm 2025, ngành Thương mại điện tử hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp mới trên thị trường.

cohoikinhdoanhcanada-cntt

Với lợi thế trên, các doanh nhân mong muốn tham gia chương trình start up visa Canada sẽ có các cơ hội tuyệt vời khi tham gia vào lĩnh vực Thương mại điện tử. Không những vậy, điện tử và phương tiện truyền thông nằm trong danh mục hàng đầu các ngành sử dụng Thương mại điện tử tại Canada.

Công nghệ chăm sóc sức khỏe

Công nghệ chăm sóc sức khỏe không phải là một ngành quen thuộc tại Việt Nam, nhưng tại Canada, ngành này đang tạo ra những cơ hội cho các doanh nhân nước ngoài khai thác. Đại dịch COVID-19 đã làm tăng trưởng thị trường chăm sóc sức khỏe bức phá mạnh mẽ, góp phần giảm bớt áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada. Do đó, các doanh nhân từ nước ngoài có những ý tưởng sáng tạo đổi mới về chăm sóc sức khỏe được khuyến khích tham gia và đăng ký chương trình start up visa Canada để tạo ra nhiều cơ hội làm việc tại Canada hơn.

cohoikinhdoanhcanada-suckhoe

Trí tuệ nhân tạo

Artificial Intelligence (AI) – ngành trí tuệ nhân tạo tại Canada luôn khuyến khích các doanh nhân tham gia. Hiện có những trường đại học ở Canada được chính phủ liên bang tài trợ rất nhiều để mở các trung tâm nghiên cứu và các phòng thí nghiệm về AI đã đóng góp một phần lớn vào hệ thống sinh thái khởi nghiệp của Canada. Hiện nay, ngành này đang rất phát triển tại Canada nên đây chính là cơ hội cho các doanh nhân tài năng có những sáng tạo đột phá về AI để tham gia chương trình start up visa Canada.

cohoikinhdoanhcanada-robot

Chú ý rằng các doanh nhân khởi nghiệp với mô hình và ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, sản xuất và các cơ sở hạ tầng đang được các nhà đầu tư Canada săn đón để phát triển.

Lời kết

Qua những điều trên, lợi ích của việc kinh doanh tại Canada rất đa dạng. Hãy liên hệ ngay với Northern Road để tìm hiểu kĩ hơn về chương trình Start up visa Canada