Giờ Làm Việc Của Bưu Điện VNPOST Mới Nhất

Để khỏi mất thời gian thì việc nắm rõ khung giờ là việc của bưu điện VNPost là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, nhất là những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, buôn bán online. Bài viết dưới đây, Thế giới việc làm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khung giờ làm việc của bưu điện VNPost, các bạn hãy theo dõi nhé.

Đôi nét về bưu điện VNpost

VNpost (Vietnam Post) là tên giao dịch viết tắt của Công ty Bưu điện Việt Nam. Được hình thành trên cơ sở triển khai đề án thí điểm hình thành Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 58/2005/QĐ-TTg ngày 23/3/2005.

Vietnam Post gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại

Cơ cấu tổ chức của Vietnam Post: 68 đơn vị hoạch toán phụ thuộc (gồm 63 Bưu điện tỉnh, thành phố, Công ty PHBC Trung ương, Công ty Datapost, Công ty Vận chuyển và Kho vận, Trung tâm Đào tạo, Công ty Tem Bưu chính); 01 Công ty TNHH một thành viên do Tổng công ty nắm giữ 100% vốn điều lệ; 3 công ty cổ phần do Tổng công ty nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và 3 Công ty liên kết.

Vốn điều lệ: 8.122 tỷ đồng. Tổng nhân sự trên toàn mạng lưới: hơn 70.000 người (bao gồm cả cộng tác viên và đại lý).

Với sứ mệnh là: Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại. Con người tồn tại cần sự kết nối. Sứ mệnh của Bưu điện Việt Nam là một sứ mệnh cao cả, thiết yếu cho cộng đồng, xã hội. Tự hào về sứ mệnh, Bưu điện Việt Nam tâm nguyện cống hiến cho một xã hội gắn kết sâu rộng bằng những dịch vụ chất lượng, phong cách văn minh.

Bưu điện Việt Nam có khát vọng: được khách hàng, đối tác và cộng đồng tại Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao về kết quả của sự nỗ lực của mình. Bưu điện Việt Nam cũng khao khát giữ vững vị thế một doanh nghiệp bưu chính quốc gia uy tín, sánh ngang với các doanh nghiệp bưu chính hàng đầu khu vực và thế giới.
Bưu điện Việt Nam tạo ra giá trị và đáp ứng nhu cầu cho khách hàng bằng việc trở thành một phần của chính họ. Đồng thời luôn bên cạnh, luôn lắng nghe để nắm bắt quan điểm, suy nghĩ của khách hàng với tất cả sự tận tâm và mong muốn gắn bó lâu dài.

Giờ là việc của bưu điện VNPost

Giờ làm việc bưu điện trên cả nước

Thời gian làm việc của bưu điện thông thường sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần và lịch làm việc của bưu điện như trên sẽ được áp dụng cho toàn bộ các bưu cục hoặc các chi nhánh của bưu điện Vietnam post trên phạm vi cả nước.

Khung giờ làm việc của bưu điện Vnpost

Giờ làm việc của bưu điện vnpost cụ thể như sau:

  • Sáng: 7h30’ đến 12h00’’
  • Chiều: Từ 13h00’ đến 19h00’’

Tuy nhiên, giờ làm việc của bưu điện vnpost có thể thay đổi để phù hợp với đặc thù của từng khu vực.

Giờ làm việc của bưu điện tại Hà Nội

Đối với hệ thống các điểm giao dịch lớn như Bưu điện Hà Nội, bưu điện Hồ Chí Minh, bưu điện Đà Nẵng thì lịch làm việc của bưu điện có thể sẽ được diễn ra sớm hơn. Giờ mở cửa có thể sẽ bắt đầu từ 6h30’ và giờ đóng cửa cũng muộn hơn khoảng từ 19h00’ – 20h00’.

  • Thứ 2 – thứ 7: Làm việc từ 7h30 – 19h00
  • Chủ nhật – ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 – 18h00.

 Giờ làm việc của bưu điện tại Hồ Chí Minh

Hệ thống các bưu cục của bưu điện Hồ Chí Minh thường sẽ mở cửa sớm nhất vào lúc 7h00’ và đóng cửa muộn nhất vào lúc 19’00.

Biết được giờ làm việc của bưu điện các thành phố như trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như bưu điện hà nội giờ làm việc, thời gian làm việc vnpost, bưu điện hồ chí minh mở cửa lúc mấy giờ, từ đó có thể chủ động sắp xếp công việc để qua các điểm giao dịch, bưu cục gần nhất thực hiện quá trình gửi chuyển thư từ, tài liệu, …

Khung giờ hệ thống các bưu cục của bưu điện Hồ Chí Minh

>>Xem thêm:

Viettel post có làm việc chủ nhật không

Giờ làm việc của bưu điện

Bảng giá Ship cod bưu điện VNPost mới nhất

Công thức tính Ship cod bưu điện:

Cước ship COD = (Cước dịch vụ chuyển phát EMS Cước thu hộ/chi hộ)

Nhân viên Bưu điện tỉnh đóng gói bưu kiện chuyển phát nhanh cho khách

Trong đó:

  • Cước dịch vụ chuyển phát EMS phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, điểm gửi và điểm nhận hàng.
  • Cước thu hộ/chi hộ tính bằng 1% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000đ/lô hàng. Cụ thể:
Tiền thu hộ Mức cước thu hộ
Đến 300.000đ 13.000đ
Trên 300.000đ đến 600.000đ 15.000đ
Trên 600.000đ đến 1.000.000đ 17.000đ
Trên 1.000.000đ 1,2% số tiền thu hộ, tối thiểu 18.000đ

Giờ làm việc của bưu điện VNpost tại một số tỉnh thành có thể sẽ khác đôi chút, giờ mở cửa, đóng cửa. Để không phải mất thời gian chờ đợi thì tốt nhất hãy đến vào khung giờ từ 8h đến 11h sáng hoặc 14h đến 14h30 chiều. Chỉ cần nắm rõ giờ làm việc của bưu điện VNpost là có thể thuận tiện sắp xếp thời gian để liên lạc khi cần nhận hàng, gửi hàng qua đường bưu điện.