Giờ Làm Việc Của Bưu Điện – Đừng Nên Bỏ Lỡ

Nắm được giờ làm việc của bưu  điện, sẽ giúp bạn chủ động trong vấn đề sắp xếp công việc phù hợp khi sử dụng dịch vụ bên bưu điện. Bài viết này, Thế giới việc làm sẽ cũng cấp cho các bạn tất tần tật thông tin về giờ làm việc của bưu điện.

Đôi nét về bưu điện

Bưu điện Việt Nam là một mạng lưới được hình thành và phát triển rất lâu, được mọi người biết đến trong lĩnh vực gửi, nhận hàng hóa…Bưu điện có nhiều hình thức vận chuyển qua các phương tiện khác nhau, có chuyển phát nội địa và chuyển phát quốc tế.

Bưu điện cung cấp cho khách hàng chuỗi dịch vụ nhanh, chất lượng

Với hệ thống phân bố dày. bưu điện đã phát triển đến tận cấp xã, tại các khu vực chưa có kinh tế phát triển, chúng ta vẫn thấy sự hiện diện của bưu điện. Các điểm dao dịch của bưu điện được người dân tin dùng để chuyển phát hàng hóa, chuyển tiền, thu hộ, các dịch vụ liên quan đến đại lý bảo hiểm. Với tầm nhìn trở thành một công ty, tổ chức kinh doanh đa dạng về các lĩnh vực bán chuyển phát và thậm chí là cả tài chính. Với sứ mệnh cung cấp và mang lại cho khách hàng những dịch vụ nhanh gọn và chất lượng nhất.

Giờ làm việc của bưu điện

Bưu điện làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, cụ thể như sau:

Sáng: 7h30’ đến 12h00’’

Chiều:  Từ 13h00’ đến 19h00’’

Thông thường, khung giờ này được áp dụng cho toàn bộ các bưu cục và chi nhánh của bưu điện trên cả nước. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù của một số địa phương nên khung giờ cũng được thay đổi cho phù hợp. Cụ thể là, thời gian làm việc của bưu điện ở những điểm giao dịch lớn, quan trọng như ở Hà Nội hoặc TP.HCM thì bưu điện có thể mở cửa sớm hơn 6h30’ và đóng cửa muộn hơn 19h00’-20h00’’.

>> Xem thêm:

Giờ làm việc của bưu điện vnpost.

Viettel post có làm việc chủ nhật không.

Giờ làm việc bưu điện Hà Nội:

Thứ 2 – thứ 7: Làm việc từ 7h30 – 19h00

Chủ nhật – ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 – 18h00.

Bưu điện Hà Nội

Giờ làm việc bưu điện TP.HCM:

Các bưu cục thuộc hệ thống Bưu điện TP.HCM mở cửa sớm nhất lúc 7h00 và đóng cửa muộn nhất lúc 19h00.

Ngày thứ 7 và chủ Nhật bưu điện có làm việc không?

Đa phần, các bưu điện đều làm việc vào sáng thứ 7, còn buổi chiều thứ 7 và ngày chủ Nhật sẽ không làm việc.

Bưu điện trung tâm Hồ Chí Minh làm việc vào cả cuối tuần

Tuy nhiên, với dịch vụ chuyển phát nhanh (dịch vụ EMS) là dịch vụ chuyển phát nhanh do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post cung cấp. Dịch vụ này đã có ở 63 Bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước với chỉ tiêu thời gian toàn trình từ 24 đến 72 tiếng. Theo đó, thời gian toàn trình của bưu kiện gửi EMS không kể các ngày nghĩ cuối tuần, ngày lễ, Tết.

Với những thông tin trên, Thế giới việc làm hy vọng bạn đã nắm được khung giờ làm việc của bưu điện, từ đó chủ động trong công việc hơn, giúp trải nghiệm dịch vụ của bưu điện tốt hơn.