Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng ACB Không phải Ai Cũng Biết

Mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng về giờ làm việc, việc nắm rõ được khung giờ làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian và hoàn thành giao dịch nhanh chóng. Vậy GIỜ LÀM VIỆC CỦA NGÂN HÀNG ABC là khung giờ nào? Đây  là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc đặc biệt là những khách hàng mới muốn đến ngân hàng ABC giao dịch.

Thế giới việc làm sẽ cung cấp đầu đủ thông tin về giờ làm việc của ngân hàng ABC qua bài biết dưới đây.

Đôi nét về ngân hàng ABC

Ngân hàng Á Châu (ACB) là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu chính thức đi vào hoạt động kinh doanh ngày 4 tháng 6 năm 1993. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nước, năm trong TOP 10 ngân hàng uy tín năm 2019 do Vietnam Report xếp hạng.

Giờ làm việc của ngân hàng ABC là vấn đề rất được khách hàng quan tâm

Ngân hàng ABC có mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước, tính đến cuối tháng 9, ngân hàng có một trụ sở chính đặt tại 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP HCM, 369 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. Với sản phẩm dịch vụ chính là:

  • Huy động vốn (nhận tiền gửi của khách hàng) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng
  • Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng
  • Các dịch vụ trung gian (thực hiện thanh toán trong và ngoài nước, thực hiện dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
  • Kinh doanh ngoại tệ và vàng.
  • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Giờ làm việc của ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy, tuy nhiên giờ làm việc của ACB lại khác nhau tuỳ vào khu vực địa lí miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Giờ làm việc của ngân hàng ABC khác nhau tùy theo điều kiện thời tiết

Giờ làm việc của ngân hàng ACB Miền Bắc

Tại ACB khu vực miền Bắc, do ảnh hưởng từ thời tiết, giờ làm việc sẽ được thay đổi theo mùa đông (từ tháng 10 đến hết tháng 3) và mùa hè (từ tháng 4 đến hết tháng 9).

Giờ làm việc mùa hè:

Sáng: 7h30 – 11h30

Chiều: 13h00 – 17h00

Giờ làm việc mùa đông:

Sáng: 8h00 – 12h00

Chiều: 13h00 – 16h30

Giờ làm việc ngân hàng tại khu vực miền Trung

Ngân hàng ACB các khu vực miền Trung gồm các chi nhánh, phòng giao dịch từ Phan Thiết đến Thanh Hoá, Nam Định.

Giờ làm việc mùa hè:

Sáng: 7h30 – 11h30

Chiều: 13h30 – 17h00

Giờ làm việc mùa đông:

Sáng: 8h00 – 12h00

Chiều: 13h00 – 16h30

Giờ làm việc ngân hàng ACB tại miền Nam

Tại các tỉnh phía Nam do không chịu ảnh hưởng khắc biệt về thời tiết của các mùa nên giờ làm việc tại ACB được qui định cố định trong cả năm. Cụ thể:

Sáng: từ 7h30 – 11h30, một số phòng giao dịch sớm hơn từ 7h00

Chiều: từ 13h00 – 16h30

Một số lưu ý

  • Khi thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền mặt nhất là vào cuối giờ chiều, khách hàng nên đến sớm hơn giờ đóng cửa vì tại một số phòng giao dịch sẽ thực hiện chốt tiền mặt trước giờ đóng cửa khoảng 30p (khoảng 16h30) để thu quĩ tiền về chi nhánh.
  • Khi khách hàng có nhu cầu rút tiền, đặc biệt là số tiền lớn nên gọi điện báo trước để tránh tình trạng không đủ tiền mặt tại nơi muốn giao dịch.

>> Xem thêm:

Ngân hàng ACB có làm việc vào cuối tuần không?

Để tiện cho mọi giao dịch của khách hàng. Ngân hàng Á châu vẫn mở cửa đón khách giao dịch các buổi sáng Thứ 7 trong tuần. Tuy nhiên chỉ áp dụng những giao dịch tại quầy thông thường (rút tiền, gửi tiền, mở thẻ,…), các nhân viên khối tín dụng, cho vay đều không làm việc vào ngày cuối tuần.

Để thuận tiện cho khách hàng ngân hàng ACB làm việc vào sáng thứ 7

3 điểm giao dịch ngân hàng ngoài giờ của ACB

Đáng chú ý, ACB có một số địa điểm giao dịch ngoài giờ giúp hỗ trợ cho những loại hình kinh doanh đặc thù, những địa điểm này nằm chủ yếu ở phía Nam.

GIờ làm việc của phần lớn điểm giao dịch này là từ 16h45 đến 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ 11h30 – 12h00 vào thứ Bảy, trừ một số trường hợp đặc biệt sau:

PGD Cống Quỳnh: Giờ làm việc từ 17h00 – 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật

PGD Maximark Cộng Hoà: Giờ làm việc từ 17h00 – 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 13h00 – 20h30 ngày thứ Bảy.

PGD Thanh Đa: Giờ làm việc từ 17h00 – 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 11h30 – 12h00 ngày thứ Bảy.

Với khung giờ làm việc kéo dài cả tuần và những điểm giao dịch ngoài giờ của ngân hàng ABC, đã tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng, đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với những chia sẻ trên, hy vong bạn đã năm rõ được khung giờ làm việc của ngân hàng ABC, để chủ động hơn trong công việc.