Những Ngành Nghề Lương Cao Dễ Kiếm Việc Nhất 2021

Khi đề cập đến nguyện vọng nghề nghiệp, tìm kiếm những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc là mục tiêu chung của rất nhiều người. Ai mà không muốn có một mức lương cao kèm theo những ngành nghề dễ kiếm việc. Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc có còn không hay chỉ là giấc mơ? Bài viết dưới đây của thế giới việc làm sẽ cho bạn câu trả lời.

Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc là gì?

Những công việc lương cao dễ kiếm việc là những ngành nghề thông dụng và cần thiết trong cuộc sống không thể thay thế được và có tiềm năng trong tương lai và được trả với mức lương cao. Một vị trí không cần phải nhàm chán hoặc không có gì khó khăn để trở nên dễ dàng gây căng thẳng.

Những ngành nghề nào là lương cao dễ kiếm việc?

Những công lương cao dễ kiếm việc là một công việc có mức độ hợp lý và nhiều người cảm thấy vui vẻ với công việc mà bạn lựa chọn với mưc lương phù hợp. Điều đó có thể làm cho công việc trở nên dễ quản lý và thú vị, đây thường là những thành phần quan trọng khiến mọi người xem là dễ dàng.

Nói chung ông việc dễ dàng lương cao là một thuật ngữ chủ quan. Nó còn có nghĩa là nó không yêu cầu quá nhiều đào tạo chuyên ngành, mức lương cao đối với người được tuyển dụng nhưng vẫn thể hiện hết sức đúng với khả năng của bản thân trong quá trình làm việc và làm cho nó trở thành một lựa chọn cho hầu hết mọi người.

>>Xem thêm:

Top những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc

Dưới đây là top những công việc lương cao dễ kiếm việc nhất trong năm 2021.

Máy tính và nghề công nghệ

Nhà phát triển web

Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà phát triển web sẽ vẫn có nhu cầu bất kể công nghệ phát triển như thế nào. Tất cả hoạt động kinh doanh đều được thực hiện trên web, và mọi người đều cần một trang web. Bất chấp sự phát triển ngày càng tinh vi của các công cụ tạo trang web, các công ty và tổ chức vẫn sẽ thuê một chuyên gia có thể làm công việc chuyên nghiệp hơn những công cụ này có thể quản lý.

Phần tốt nhất của công việc nhà phát triển web là bạn được đánh giá bởi các kỹ năng bạn có, chứ không phải phương pháp mà bạn có được chúng. Một số nhà phát triển đã tự học những kỹ năng này, nhưng nếu bạn không phải là kiểu người tự học, bạn vẫn có thể nhận được sự giáo dục mà bạn cần mà không cần tốn thời gian hoặc tiền bạc để lấy bằng bốn năm. Mức lương trung bình là 15.000.000 đồng/tháng.

Lập trình máy tính

Mặc dù đúng là bằng cấp khoa học máy tính có thể là một phép ẩn dụ cho thu nhập tương lai của một người, nhưng một lập trình viên giỏi không cần phải có bằng cử nhân. Bạn có thể học các ngôn ngữ và công nghệ bạn cần với các tài nguyên trực tuyến miễn phí, được bổ sung bởi một số khóa học cơ bản về khoa học máy tính. Trong thế giới lập trình máy tính, kinh nghiệm thực hành luôn chiếm ưu thế hơn kiến ​​thức lý thuyết.

Lập trình máy tính là nghề lương cao luôn thiếu nhân sự

Hơn hết, có rất nhiều ngôn ngữ và công nghệ khác nhau nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy một lĩnh vực mà bạn sẽ không gặp nhiều cạnh tranh. Sử dụng trang web tìm kiếm việc làm tập trung vào công nghệ để biết công nghệ nào đang được yêu cầu nhiều nhất trong khu vực của bạn và bắt đầu tìm hiểu chúng. Mức lương trung bình của các lập trình viên máy tính là 15.000.000/tháng.

Người thiết kế đồ họa

Đặc điểm cần thiết cho một nhà thiết kế đồ họa thành công là khả năng sáng tạo nghệ thuật, mặc dù nó có thể được phát triển thông qua giáo dục chính quy, phải học qua 4 năm bằng cấp trước khi bạn sử dụng nó để kiếm tiền. Ngày nay, trình độ tin học là kỹ năng bắt buộc đối với một nhà thiết kế đồ họa, vì vậy bạn có thể muốn tìm kiếm các khóa học dành riêng cho phần mềm thiết kế đồ họa thông thường. Có 10% chỉ số nhỏ những bạn có năng khiếu bẩm sinh sáng tạo học rất nhanh và đam mê ngành nghề này. Nếu đẹp là trò chơi của bạn, bạn có thể bắt đầu với một chương trình thiết kế đồ họa để chuẩn bị cho bạn tìm kiếm một sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình của các nhà thiết kế đồ họa là trên 10.000.000đ/tháng. Đó cũng là một công việc nhẹ lương cao.

Quản trị hệ thống mạng

Quản trị viên mạng đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng máy tính của công ty vẫn hoạt động tốt. Đôi khi, công việc có thể căng thẳng vì các vấn đề phát sinh nói chung cần được quan tâm và giải quyết ngay lập tức. Bởi vì vị trí này đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng chủ động hơn, bạn thường không thể bước vào vị trí quản trị mạng mà không có một số loại giáo dục chính thức và chứng chỉ. Những bằng cấp này có thể được đáp ứng mà không cần đăng ký vào một chương trình bốn năm đại học.

Bằng cao đẳng trong một chương trình liên quan đến mạng có thể được hoàn thành trong hai năm và sự kết hợp của kinh nghiệm và chứng chỉ cấp thấp hơn, có vị trí tốt cho một vị trí được trả lương cao, rút ngắn thời gian học của bạn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong công việc. Mức lương trung bình của các nhà phát triển web trên 15.000.000/tháng.

Nhóm ngành thợ điện, thợ sửa ống nước

Thợ điện

Các trường thương mại truyền thống có thể đã lùi bước sau các trường cao đẳng trong các thế hệ trước, nhưng điều đó đã tạo ra một nhu cầu to lớn đối với những người thợ có tay nghề cao để lấp đầy các vị trí do những người mới về hưu tạo ra.

Dự kiến ​​số lượng công việc thợ điện sẽ tăng hơn 20% vào năm 2022 thêm hơn 114.000 việc làm với con số 583.000 hiện tại. Mức lương trung bình của thợ điện dao động 8.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ có 59.600 vị trí mới vào năm 2026 tăng 9% so với con số năm 2016 là khoảng 666.900 vị trí đang hoạt động.

Thợ điện sẽ có nhu cầu rất cao trong tương lai

Thợ sửa ống nước

Tất cả các lập luận nêu trên cho thợ điện cũng áp dụng ở đây cho các thợ ống nước. Khi nói đến công việc thợ sửa ống nước, người ta nghĩ ngay đến câu ngạn ngữ cũ: “Đó là một công việc bẩn thỉu, nhưng ai đó phải làm”. Trong trường hợp này, chủ nhà và chủ sở hữu tòa nhà sẽ vui vẻ trả cho người khác một khoản tiền kha khá để làm việc đó.

Rõ ràng, có nhiều hơn để việc buôn bán ống nước hơn là chỉ giao dịch với nhà vệ sinh và cống bị tắc, vì vậy nếu bạn không nhớ làm việc với bàn tay của bạn, đừng bỏ qua nó quá dễ dàng. Cũng như đối với thợ điện, thợ ống nước có lựa chọn đi học tại một trường thương mại hoặc nhảy thẳng vào học nghề. Thợ sửa ống nước kiếm được 7.000.000 – 8.000.000/tháng.

Kỹ thuật viên HVAC

Kỹ thuật viên HVAC là các chuyên gia có kiến ​​thức về thiết bị sưởi ấm và làm mát. Việc làm kỹ thuật viên cũng có nhu cầu cao, với mức tăng trưởng việc làm dự kiến ​​tương tự như thợ ống nước và thợ điện. Kỹ thuật viên kiếm được 9.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng. Mức lương của các kỹ thuật viên HVAC khác nhau theo từng năng lực và kinh nghiệm.

Ngành Lái xe

Lái xe thương mại

Công việc này không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, tiềm năng thu nhập tốt hơn hầu hết mọi người nhận ra, nghề nghiệp tương đối dễ dàng và ngành này mang lại điều gì đó cho tất cả mọi người. Loại xếp hạng và tệp có thể tìm thấy rất nhiều công ty đang tìm kiếm những người lái xe có năng lực, trong khi những người lái xe có khả năng độc lập hơn có thể tìm thấy nhiều công việc với tư cách là người điều hành – chủ sở hữu. Mức lương trung bình của lái xe thương mại là. Với lực lượng lao hiện tại khoảng 14.000.000-15.000.000 đồng/tháng, ngành dự kiến ​​sẽ có 108.400 vị trí mới vào năm 2026.

Tài xế xe tải

Tài xế xe tải có thể là một trong những công việc dễ dàng nhất đối với bạn. Hầu hết thời gian của bạn được dành cho việc lái xe chạy đường dài hay đường ngắn, bạn cũng có thể có một số trách nhiệm xếp dỡ hàng hóa cũng như nhiệm vụ lưu trữ hồ sơ.

Số tiền bạn có thể kiếm được có thể thay đổi tùy thuộc vào cấp độ giấy phép của bạn và liệu bạn có đi được lâu hay không. Tuy nhiên, đối với những người lái xe đầu kéo, kiếm được khoảng 14.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng là bình thường, với một số vượt qua 15.000.000 đồng. Nếu bạn tập trung nhiều hơn vào việc lái xe giao hàng tại địa phương, ngoại tỉnh thì thu nhập kinh tế của bạn rất ổn định và phát triển.

Ngành dịch vụ và tự do:

Tỉa lông và dắt chó đi dạo

Nếu bạn yêu quý động vật và không sợ phải làm một công việc mà việc xúc phân là bắt buộc, thì việc trở thành người dắt chó đi dạo có thể phù hợp với con hẻm của bạn. Miễn là bạn thường dắt chó đi dạo trong một khoảng thời gian thích hợp, có thể bạn sẽ thành công.

Nhân viên chăm sóc động vật thường kiếm được 270.000/giờ, trung bình mỗi tháng 10.000.000 đồng. Tuy nhiên, một số kiếm được 300.000/giờ trở lên, điều này không tệ khi thường không yêu cầu giáo dục hoặc đào tạo cụ thể.

Tỉa lông cho chó là nghề kiếm thu nhập rất cao

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn yêu thành phố của mình hoặc một điểm đến giáo dục cụ thể – như bảo tàng – và có trí tuệ để truyền đạt cho du khách, làm hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn vững chắc. Khi nói đến những công việc thú vị được trả lương cao, điều này chắc chắn có thể đủ điều kiện. Bạn sẽ dành cả ngày để trò chuyện với khách truy cập, cho họ xem những thứ thú vị nhất có thể.

Nói chung, hướng dẫn viên du lịch kiếm được 9.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Nhưng 10 phần trăm hàng đầu được thu về 10.000.000 đồng khá chắc chắn.

Diễn viên lồng tiếng

Nếu bạn có một giọng nói dễ chịu hoặc khác biệt, hoặc có khả năng điều chỉnh âm thanh của bạn để phù hợp với tình huống, bạn có thể làm tốt vai trò diễn viên lồng tiếng. Những chuyên gia này dành cả ngày để đọc các kịch bản, có thể dành cho quảng cáo, trò chơi điện tử hoặc thuyết minh trong truyền hình hoặc phim.

Đối với một số người, đây là một trong những công việc thú vị và được trả lương cao. Mặc dù nó đòi hỏi một số tài năng hoặc kỹ năng nhất định, nhưng bạn có thể không cần đào tạo quá nhiều. Đối với nghề diễn viên lồng tiếng kiếm 500.000 đến 1.000.000 đồng/giờ là chuyện bình thường.

Y tế và vật lí trị liệu

Chuyên gia trị liệu xoa bóp

Trở thành một nhà trị liệu xoa bóp có nghĩa là phải được đào tạo chính thức và có giấy phép hành nghề. Tuy nhiên, nếu bạn thích giúp mọi người thư giãn hoặc giúp đỡ những người có tình trạng thể chất nhất định, đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhiều nhà trị liệu mát-xa có thể tự kiểm soát lịch trình của mình, mặc dù có những lựa chọn để làm việc toàn thời gian với các phòng khám hoặc spa bán lẻ. Khi nói đến việc trả lương, mức lương hàng tháng gần 9.000.000 đồng là tương đối phổ biến, mặc dù 10 phần trăm hàng đầu thu được hơn 15.000.000 đồng/tháng.

Kỹ thuật viên Dược

Bạn đang tìm một công việc chăm sóc sức khỏe không yêu cầu trình độ học vấn cao nhưng vẫn được trả lương cao? Vậy thì bạn đang gặp may. Khi nói đến các công việc dễ dàng được trả lương cao trong lĩnh vực y tế mà không cần phải có bằng cấp, kỹ thuật viên dược là một lựa chọn vững chắc.

Trình dược viên là ngành dễ xin việc và có lương cao

Sau một số khóa đào tạo tại chỗ, bạn sẽ dành thời gian để pha chế thuốc, nói chuyện với khách hàng, xử lý các khoản thanh toán và làm việc với các chuyên gia y tế khác. Thông thường, bạn có thể kiếm được 8.000.000 đồng/tháng, mặc dù 10 phần trăm hàng đầu mang lại 10.000.000 đồng trở lên.

Tùy vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của mình mà bạn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc này nhé. Một khi đã xác định được ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với nhu cầu của thị trường thì bạn phải cố gắng học tập, và nỗ lực trau dồi ngay từ bây giờ. Chúc bạn tìm được một công việc như ý.