Cách viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch chuẩn nhất

Ngoài những thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, tình trạng hôn nhân cũng như năng khiếu, sở thích thì tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch là thông tin không thể thiếu. Vậy viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch như thế nào là hợp lý? Hãy cùng thế giới việc làm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch có quan trọng không?

Như bạn đã biết sơ yếu lý lịch bao gồm nhiều thông tin hơn so với sơ yếu lý lịch thông thường của bạn, bao gồm chi tiết về trình độ học vấn và thành tích học tập, nghiên cứu, xuất bản, giải thưởng,… Một thông tin mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết nữa đó là tình trạng sức khỏe của người lao động.

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch
Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch rất quan trọng. Thông qua đó nhà tuyển dụng có thể biết sức khỏe của bạn như thế nào, có tốt không, có đảm nhận được công việc hay không. Hiện nay trên thị trường lao động có rất nhiều việc làm với nhiều mức độ khác nhau. Đối với những vị trí tuyển nhân viên văn phòng thì tình trạng sức khỏe khá hoặc trung bình vẫn chấp nhận được. Vì những công việc văn phòng đòi hỏi vận động đầu óc hơn là chân tay. Còn đối với những công việc liên quan đến nhà máy, nông trường, bốc vác, bảo dưỡng, công trường,… thì tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch thường rất được quan tâm. Những công việc này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt và dẻo dai, chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và cường độ làm việc liên tục.

>>Xem thêm:

Cách viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về kiến thức, kinh nghiệm cũng như tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch thì bạn phải biết cách viết thật khôn khéo.

Thông thường tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch được diễn tả ở 3 cấp độ dưới đây:

  • Thứ nhất: Tình trạng sức khỏe tốt, đây là câu trả lời thấy ở 80% trong các sơ yếu lý lịch, vì người lao động nào cũng muốn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy ngoài năng lực ra thì sức khỏe của mình cũng rất tốt đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc.
  • Thứ hai: Tình trạng sức khỏe khá, đây là câu trả lời dành cho người lao động có bệnh lý nhẹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe quá nhiều và vẫn đáp ứng được công việc.
  • Thứ ba: Tình trạng sức khỏe trung bình, đây là câu trả lời rất ít sử dụng, vì người lao động hiểu rằng không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên có sức khỏe không tốt.
Tình trạng sức khỏe là mục rất nhỏ trong sơ yếu lý lịch
Tình trạng sức khỏe là mục rất nhỏ trong sơ yếu lý lịch

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch là một mục rất nhỏ trong hàng loạt các thông tin cần kê khai. Tuy nhiên đây là một điểm quan trọng và rất được nhà tuyển dụng quan tâm trước khi quyết định tuyển bạn vào làm việc.

Một số lưu ý khi viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Tuy tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch là một mục nhỏ nhưng nếu bạn trình bày không đúng cách sẽ gây hiểu lầm không đáng có. Sau đây là một số lưu ý có thể giúp ích cho bạn.

Cập nhật tình trạng sức khỏe ở khoảng thời gian gần nhất

Bởi vì sức khỏe của chúng ta không phải lúc nào cũng giống nhau còn phụ thuộc và thời gian, môi trường sống,… Có thể một năm trước bạn bị bệnh nặng nhưng tại thời điểm bạn xin việc sức khỏe của bạn đã ổn định và khỏe mạnh thì bạn chỉ nên khai tình trạng sức khỏe hiện tại.

Nên khai trung thực tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Đừng vì mong muốn được nhà tuyển dụng lựa chọn mà bạn khai thiếu trung thực trong sơ yếu lý lịch. Nếu sức khỏe của bạn không tốt thì đừng nên ghi là tốt. Vì khi được nhận vào làm, sức khỏe của bạn không đấp ứng được công việc thì sẽ là ảnh hưởng đến công ty, đến khoảng thời gian công ty đã đào tạo bạn. Như vậy sẽ để lại ấn tượng xấu đến bạn bè, đồng nghiệp. Chính vì vậy trước khi có được công việc như ý thì bạn cũng nên chăm sóc sức khỏe của mình cho thật tốt. Sẵn sàng đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc.

Kèm theo sơ yếu lích lịch là giấy khám sức khỏe
Kèm theo sơ yếu lích lịch là giấy khám sức khỏe

Kèm theo sơ yếu lý lịch là giấy khám sức khỏe

Hiện này, bất kỳ công ty doanh nghiệp nào khi yêu cầu hồ sơ xin việc đều phải kèm theo giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế và chỉ trong vòng 6 tháng.

Để có được giấy khám sức khỏe bạn chỉ cần đến các trung tâm y tế, bệnh viện đăng ký là sẽ được khám sức khỏe tổng quát. Kết quả khám sức khỏe sẽ được bác sỹ ghi trực tiếp vào giấy nên không cần lo lắng gì hết. Sỡ dĩ các công ty yêu cầu hồ sơ xin việc kèm theo giấy khám sức khỏe vì khi có xác nhận của y tế họ sẽ yên tâm hơn, không sợ người lao động giấu giếm khai không đúng sự thật.

Như vậy, nội dung bài viết trên của thế giới việc làm đã giúp bạn hiểu rõ vai trò, giá trị của tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch đúng không nào. Đừng để mục nhỏ này cản trở bạn trên con đường gây ấn tượng tốt và lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng nhé.