Top các công ty 3pl ở Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Đối với những doanh nghiệp có lượng hàng hóa nhiều và giao dịch liên tục với khách hàng thì việc tự quản lý việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm có thể khó khăn và tốn kém. Nắm bắt được tình hình trên, các công ty thương mại điện tử 3pl ra đời cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và giá cả phải. Hãy cùng thế giới việc làm tìm hiểu các công ty 3pl ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Các công ty 3pl ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực gì?

Công ty 3pl là chữ viết tắt của cụm từ “Third party logistic” có nghĩa là bên thứ ba chuyên vận chuyển hàng hóa giữa người bán và người mua. Các công ty 3pl ở Việt Nam sẽ bao gồm quản lý hàng tồn kho, lưu kho và thực hiện. Các nhà cung cấp 3PL cho phép người bán thương mại điện tử hoàn thành nhiều việc hơn, với các công cụ và cơ sở hạ tầng để tự động hóa việc thực hiện đơn hàng bán lẻ.

Các công ty 3pl ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực gì?
Các công ty 3pl ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực gì?

Với sự ra đời và phát triển của thương mại điện tử trong những năm 90 cho đến nay, thuật ngữ 3pl đã trở nên phổ biến và 3pl đã mở rộng dịch vụ của họ. Việc tích hợp chuỗi cung ứng của các hoạt động kho bãi và dịch vụ vận chuyển đã trở thành cái mà ngày nay chúng ta gọi là dịch vụ hậu cần của bên thứ ba.

>>Xem thêm:

Các công ty 3pl ở Việt Nam

Công ty 3pl Hellmam Logistics

Hellmann Logistics là một công ty logistics mang tính biểu tượng trên toàn thế giới với sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam. Năm 1871, Carl Heinrich Hellmann thành lập công ty với tư cách là một doanh nghiệp một người cung cấp hàng hóa bằng xe ngựa.

Công ty 3pl Palm Logistics

Palm Logistics cung cấp đa dạng các dịch vụ Logistics Việt Nam, Giao nhận Vận tải và Logistics Toàn cầu bao gồm xuất nhập khẩu, vận tải quốc tế bằng đường biển và đường hàng không, vận tải nội địa, khai thuê hải quan, kho bãi, đóng gó

Công ty 3pl Yusen Logistics

Yusen Logistics Việt Nam cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng và hậu cần hoàn chỉnh sử dụng cơ sở hạ tầng chất lượng cao, cơ sở kho bãi hiện đại và hệ thống CNTT đã được kiểm chứng vận hành mạng lưới cơ sở kho bãi rộng khắp từ Bắc vào Nam Việt Nam

Công ty 3pl DHL Vietnam

DHL Vietnam là một trong các công ty 3pl ở Việt Nam rất nổi tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh, gửi hàng đi quốc tế hàng đầu. DHL Vietnam có hệ thống mạng lưới chi nhánh hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vì vậy sẽ luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng liên quan tới việc vận chuyển chuyển phát nhanh từ Việt Nam tới các quốc gia và ngược lại.

Công ty 3pl Vinafco

Công ty cổ phần Vinafco chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường biển, đường sông, ô tô trong và ngoài nước. Ngoài ra Vinafco còn là đại lý vận tải hàng hóa, giao nhận kho vận quốc tế và kinh doanh vật tư. Vinafco để đáp ứng nhu cầu của khách hàng công ty đã trang bị nhiều trang thiết bị như ô tô, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe bồn chở hóa chất, hàng hóa quá khổ, quá tải, hoặc siêu trọng.

Kerry Logistics Việt Nam

Kerry Logistics Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3pl. Kerry Logistics Việt Nam có 4 kho trung gian tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương. Nhờ cơ sở vật chất ổn định và nhiều kinh đã sở hữu mạng lưới hoạt động hiệu quả là nhà cung cấp dịch vụ Thu Hộ (COD) lớn nhất Việt Nam và nước ngoài.

Hệ thống nhà kho lưu trữ hiện đại
Hệ thống nhà kho lưu trữ hiện đại

Công ty Cổ phần Transimex Sài Gòn

Transimex Corporation là nhà cung cấp dịch vụ 3pl hàng đầu Việt nam từ vận tải nội địa, vận chuyển quốc tế đường biển và đường hàng không đến các dịch vụ kho bãi, phân phối vả thủ tục hải quan.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ các công ty 3pl ở Việt Nam

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ của các công ty 3pl ở Việt Nam. Mặc dù các công ty 3PL khác nhau có các khả năng khác nhau, nhưng tất cả 3pl đều cung cấp các giải pháp để quản lý hàng tồn kho, đóng gói và vận chuyển, cuối cùng cung cấp dịch vụ hậu cần đáng tin cậy và giúp tối đa hóa lợi nhuận cho một doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Bằng cách đầu tư vào quan hệ đối tác với các công ty 3pl ở Việt Nam, bạn loại bỏ nhu cầu mua hoặc thuê không gian nhà kho, hoạt động hậu cần, lao động và công nghệ cần thiết cho các nhận viên thực hiện nội bộ.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, việc tự hoàn thành các đơn đặt hàng ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Các chi phí này bao gồm không gian nhà kho, xe nâng và các thiết bị khác, phần  mềm quản lý kho hàng, chi phí tuyển dụng và lao động, công nhân và bảo hiểm trách nhiệm.

Bạn cũng tiết kiệm thời gian bằng cách thuê ngoài các nhiệm vụ hoàn thành cho 3pl. Thay vì dành thời gian đóng gói các thùng hàng, đứng xếp hàng tại bưu điện hoặc xây dựng cơ sở hạ tầng thực hiện, làm việc với 3pl giúp bạn có thời gian trở lại để tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược hơn, chẳng hạn như phát triển sản phẩm và tiếp thị.

Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn trong ngành

Là một chuyên gia thương mại điện tử, rất có thể bạn không có thời gian để trở nên thông thạo từng chi tiết của vận chuyển và hậu cần. Đó là lúc 3pl xuất hiện: được nhân viên bởi các chuyên gia hậu cần thương mại điện tử, 3pl của bạn sẽ am hiểu và cập nhật những xu hướng và sự phức tạp mới nhất của ngành – vì vậy bạn không cần phải như vậy.

Các công ty 3pl cũng có các nguồn lực kỹ thuật và mạng lưới đối tác – bao gồm các đại lý tiếp thị, nhà cung cấp bao bì tùy chỉnh,… cho phép họ không ngừng nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng  và thực hiện tối ưu hóa chuỗi cung ứng để giúp thúc đẩy thành công của thương mại điện tử.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Nếu bạn chỉ bán hàng ở một khu vực, bạn đang hạn chế tiềm năng kinh doanh của mình. Làm việc với 3pl có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Các công ty 3pl ở Việt Nam có một mạng lưới rộng khắp các trung tâm thực hiện mà việc thực hiện nội bộ còn thiếu. 3pl với các trung tâm thực hiện tại nhiều chi nhánh trên cả nước có thể giúp bạn giảm chi phí vận chuyển và thời gian vận chuyển cho các đơn đặt hàng. Việc vận chuyển đơn đặt hàng từ một địa điểm cũng có thể đồng nghĩa với việc cước phí cao hơn đối với các gói hàng đi qua nhiều khu vực vận chuyển.

Hện thống sân cảng phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa
Hệ thống sân cảng phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa

Ai nên sử dụng dịch vụ của các công ty 3pl ở Việt Nam?

Gần như bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử nào – bất kể nền tảng thương mại điện tử, ngành hoặc danh mục sản phẩm – đều có thể hưởng lợi từ hoạt động thuê ngoài. Dưới đây là ba dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ của các công ty 3pl ở Việt Nam:

Bạn đang nhận hơn 100 đơn đặt hàng mỗi tháng

Tuy không có con số kỳ diệu nào nhưng nếu lượng đặt hàng của bạn tăng lên mà bạn không thể theo kịp, thì đã đến lúc bạn phải thuê ngoài cho các chủ hàng. Đó là thời điểm bạn đang nhờ bạn bè và người thân trong gia đình giúp bạn đóng gói hoặc bạn thức khuya chỉ để đáp ứng nhu cầu.

Đây là một vấn đề bởi vì bạn đang bị bao trùm bởi các hoạt động ít đô la không tạo ra doanh thu và nó đang cản trở bạn đạt được sự tăng trưởng. Và khi bạn tiếp tục phát triển, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc hoàn thành và ít thời gian hơn để điều hành doanh nghiệp của mình

Mỗi giờ bạn dành để phản ứng với các đơn đặt hàng mới đến – đóng gói các mặt hàng, in nhãn, lái xe đến bưu điện, xếp hàng chờ đợi,… bạn đang bỏ lỡ cơ hội có được nhiều khách hàng hơn, phát triển sản phẩm mới và triển khai hoạt động tiếp thị các chiến dịch.

Bạn sắp hết khả năng để chứa hàng tồn kho

Khi khối lượng đơn đặt hàng của bạn tăng lên, bạn sẽ cần thêm hàng tồn kho vào bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn đang thực hiện các đơn đặt hàng từ nhà, có thể khó tìm thấy không gian lưu trữ. Nhà kho 3pl có thể giúp bạn thoát khỏi nhà để xe hoặc phòng khách ngập tràn sản phẩm – và các cuộc tranh cãi với những người khác hoặc bạn cùng phòng quan trọng.

Thuê ngoài dịch vụ lưu kho hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng cho 3pl có thể giúp bạn tổ chức và quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể phát triển dòng sản phẩm của mình mà không phải lo lắng về giới hạn lữu trữ hàng tồn kho.

Bạn muốn cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trong 2 ngày đến khách hàng

Amazon đã biến việc giao hàng miễn phí trong 2 ngày trở thành tiêu chuẩn cho thương mại điện tử. Nhưng nếu bạn đang tự hoàn thành các đơn đặt hàng, việc cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trong 2 ngày có thể khiến lợi nhuận của bạn bị tổn thất – đặc biệt nếu bạn cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không 2 ngày nhanh hơn là vận chuyển mặt đất.

Làm việc với các công ty 3pl ở Việt Nam có thể làm cho việc cung cấp giao hàng miễn phí trong 2 ngày trở nên khả thi hơn và giá cả phải chăng cho người bán ở mọi quy mô.

Cách chọn công ty 3pl tốt nhất

Hợp tác với một trong các công ty 3pl ở Việt Nam bây giờ có vẻ là điều không cần phải bàn cãi. Điều quan trọng là phải tìm một công ty thực hiện mà bạn tin tưởng để xử lý hàng tồn kho của mình, cung cấp trải nghiệm tích cực cho khách hàng, duy trì sự hài lòng cao của khách hàng và cuối cùng là giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Công ty 3pl bạn chọn khác biệt như thế nào với các đối tác khác?

Khi thuê ngoài thực hiện đơn hàng, điều quan trọng là phải tìm kiếm một giải pháp vượt ra khỏi mô hình chọn, đóng gói và giao hàng truyền thống. Điều này có nghĩa là, thay vì chỉ tạo điều kiện cho một phần riêng biệt của quá trình thực hiện, 3pl phối hợp với tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng bán lẻ.

Cách tiếp cận hiện đại để thực hiện có thể giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cung cầu và mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm tổng thể tốt hơn.

Công nghệ hoạt động của công ty 3pl như thế nào?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc lựa chọn giải pháp hoàn thiện là tìm kiếm công nghệ không chỉ phù hợp với bạn mà còn với bạn. Có hai yếu tố công nghệ chính cần tìm kiếm:

  • Cách công nghệ của 3pl sẽ kết nối với các cửa hàng trực tuyến của bạn
  • Cách phần mềm của 3pl giúp bạn tận dụng dữ liệu

Hai yếu tố này tạo nên cái mà chúng tôi gọi là 3pl hỗ trợ công nghệ. Công ty 3pl hỗ trợ công nghệ là một công ty công nghệ đã phát triển các giải pháp vận chuyển và thực hiện hợp lý, tích hợp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Ngoài các dịch vụ thực hiện truyền thống, chẳng hạn như kho bãi, lấy hàng, đóng gói và vận chuyển, công nghệ của 3PL giúp thực hiện mọi thứ từ tự động hóa, quản lý đơn hàng và hàng tồn kho đến theo dõi đơn đặt hàng và quản lý lợi nhuận từ thương mại điện tử.

Công ty 3pl của nằm ở đâu?

Khi nói đến việc xem xét vị trí của 3pl, chúng tôi không chỉ nói về nơi đặt trụ sở chính hoặc văn phòng của họ. Bạn cũng cần biết 3pl sở hữu và vận hành bao nhiêu trung tâm thực hiện cũng như vị trí của mỗi trung tâm.

Thông tin này sẽ giúp xác định xem bạn có thể cung cấp các tùy chọn giao hàng 3pl nhanh nhất và giá cả phải chăng nhất cho khách hàng của mình hay không. Như đã đề cập ở trên, số lượng và vị trí của các kho hàng 3pl có thể giúp thông báo chiến lược vận chuyển của bạn, bao gồm hàng tồn kho được phân phối và vận chuyển trong hai ngày.

Với những thông tin về các công ty 3pl ở Việt Nam mà thế giới việc làm đã liệt kê ở trên hy vong sẽ giúp ích bạn chọn đựa công ty 3pl phù hợp nhất với mình.