Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Hà Nội Địa Chỉ Tin Cậy Của Người Lao Động

Trung tâm giới thiệu việc là Hà Nội là địa chỉ rất được người lao động quan tâm và tìm kiếm. Ở đây, sẽ cung cấp cho người lao động rất nhiều thông tin bổ ích về những thông tin tuyển dụng và rất uy tín, không sợ bị lừa đảo như các thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội.

Vậy trung tâm giới thiệu việc Hà Nội là gì? Người lao động sẽ được gì khi đến với trung tâm? Hãy cùng Thế giới việc làm tìm hiểu nhé.

Cơ chế hoạt động của Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội hay còn gọi là trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội điểm Yên Bái là địa chỉ tin cậy cho người lao động, người sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo và các cơ quan quản lý Nhà nước Trung ương và địa phương. Là đơn vị sự nghiệp công lập, thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động hoàn toàn miễn phí.

Là đơn vị sự nghiệp công lập vì công việc dự báo về thị trường lao động là của cơ quan quản lý Nhà nước. Cơ quan quản lý Nhà nước giao việc đó cho trung tâm dịch vụ việc làm; điều tra, đánh giá đánh giá tình lao động, tình hình thất nghiệp và dự báo thị trường lao động để kết nối giữa cung lao động và cầu lao động. Vì vậy chúng ta gọi trung tâm giới thiệu việc làm là dịch vụ việc làm công.

Hoạt động giới thiệu việc làm, cung ứng lao động được kết nối qua 2 hình thức:

Trực tiếp: tại trụ sở chính, tại các điểm giao dịch vệ tinh của trung tâm giới thiệu việc làm, các phiên giao dịch việc làm định kỳ vào mỗi tuần, mỗi tháng.

Tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ cho người lao động

Gián tiếp:qua cổng thông tin điện tử việc làm, các Website, điện thoại, tin nhắn, … tạo thành một mạng lưới bao phủ trên toàn quốc. Các trung tâm đã tổ chức thu thập thông tin về việc làm trống, người tìm việc và đưa số liệu này lên website của trung tâm, đồng thời kết nối với Cổng thông tin điện tử việc làm (vieclamvietnam.gov.vn) để có thể chia sẻ thông tin trên phạm vi toàn quốc.

Định kỳ, các trung tâm đã tích cực thực hiện việc phân tích và đưa ra các bản tin về thị trường lao động, bản tin về dự báo thị trường lao động ngắn hạn trên địa bàn, nhiều địa phương đã tập trung vào công tác dự báo thị trường lao động ngắn hạn.

Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Các chế độ của bảo hiểm thất nghiệp dành cho lao động thất nghiệp được các trung tâm tổ chức thực hiện và cung cấp một cách nghiêm túc và từng bước nâng cao hiệu quả.  Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.

Giúp người lao động hiểu được những chính sách của bảo hiểm xã hội

Tất cả vì mục tiêu mang tới cho cả đôi bên những sự lựa chọn phù hợp, bao gồm nhu cầu tuyển dụng lẫn khả năng tìm kiếm được công việc như mong muốn một cách nhanh chóng, chính xác.

>>Xem thêm:

Đến với Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội người lao động sẽ được gì?

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập nên người lao động nhận được rất nhiều lợi ích khi đến đây:

  • Được tư vấn, giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy yên tâm, khi đến các trung tâm tư vấm việc làm sẽ không mất bất kỳ chi phí nào, tất cả được miễn phí.
  •  Rút ngắn thời gian tìm việc làm. Đến trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội, người lao động sẽ tiếp cận được nhiều nguồn tuyển dụng hơn, đa dạng ngành nghề hơn. Có cơ hội được lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân mình.
  • Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội còn là nơi giải quyết các thắc mắc về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, hay các quyền lợi của người lao động. Cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách bảo hiểm cho người  lao động.
  • Ngoài ra, còn là nơi hướng dẫn, định hướng và đào tạo nghề nghiệp cho người lao động.
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội sứ mệnh chắp cánh cho những ước mơ nghề nghiệp bay xa hơn.

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội một điểm đến trọn như cầu cho người lao động. Nó đã đáp ứng được nhu cầu ngày một cao về việc làm và tuyển dụng giữa các cá nhân, các đơn vị cho đến các tổ chức doanh nghiệp với người tìm việc. Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội sứ mệnh chắp cánh cho những ước mơ nghề nghiệp bay xa hơn.

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội có địa chỉ: 214 Trung Kính, Yên Hòa.

Hotline: 024 378 22806.