Kinh nghiệm tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội nhanh và vô cùng uy tín

Bạn đang muốn tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội? Bạn đang phân vân không biết tìm việc làm ở đâu? Bài viết dưới đây của thế giới việc làm sẽ hướng dẫn bạn cách tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội vừa uy tín lại được nhận lương cao.

Nhu cầu tìm người giúp việc tại Hà Nội

Cuộc sống của người dân Hà Nội ngày càng được nâng cao và phát triển, bên cạnh đó công việc của họ lại vô cùng bận rộn không có thời gian làm việc nhà, cũng như chăm sóc cho gia đình và con cái nên nhu cầu tìm giúp việc rất cao. Cũng chính vì lẽ đó nên nhu cầu tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội cũng ngày càng được nâng cao.

Đừng để công việc nhà trở thành gánh nặng khi về nhà
Như cầu tìm giúp việc nhà tại Hà Nội ngày càng tăng cao

Bên cạnh đó giúp việc là một trong những công việc có từ lâu đời. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp phù hợp với tất cả phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ở quê, nên công việc này giúp cho chúng ta có nguồn thu nhập ổn định hơn. Công việc chỉ đòi hỏi phải có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc, có ý thức tốt và hiểu biết về những kiến thức cơ bản như: Chăm sóc trẻ em, người già, nấu nướng, giặt giũ… Với nhu cầu tìm giúp việc tại Hà Nội ngày càng cao như vậy đã tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người lao động. Ngày càng có nhiều chị em phụ nữ từ các địa phương lân cận và kể cả lao động phổ thông ở địa phương cũng chuyển sang tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội mong muốn kiếm được công việc phù hợp và có nguồn thu nhập ổn định.

>> Xem thêm:

Người giúp việc có thể tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội ở đâu?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng giúp việc tại Hà Nội ngày càng nhiều. Có nhiều cách tìm người giúp việc tại Hà Nội như:

Qua người quen giới thiệu

Tìm việc làm giúp việc thông qua người quen giới thiệu là hình thức phổ biến nhất từ xưa tới nay. Trước đây mạng internet chưa phát triển, việc tìm kiếm người giúp việc chủ yếu nhờ vào người thân bạn bè giới thiệu một phần muốn đảm bảo sự tin cậy đối với gia chủ. Việc các gia chủ không có thời gian làm các công việc nhà, trông con thật sự tốn rất nhiều thời gian làm ảnh hưởng đến công việc của họ nên họ cần một người giúp việc uy tín để có thể giúp họ lo nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa thậm chí giúp trông em bé và chăm sóc cho người già.

Trên các trang mạng xã hội

Ngày nay công nghệ hiện đại và phát triển hơn nên chúng ta có thể tìm việc làm giúp việc tại hà nội thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo… hình thức này giúp chúng ta tìm việc nhanh hơn. Thông qua các trang mạng mà họ đăng tuyển tìm giúp việc chúng ta có thể thảm khảo nếu cảm thấy phù hợp với những tiêu chí mà gia chủ đề ra thì chúng ta đăng ký còn không thì mình tìm kiếm cơ hội khác tốt hơn.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ các ứng dụng giúp việc là đã ra đời. Người lao động có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng qua đó họ và gia chủ có thể tự tìm tới nhau, tự thỏa thuận. Với hình thức này vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân.

Thông qua các trung tâm giúp việc

Vì nhu cầu tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội ngày càng tăng nên một số trung tâm chuyên cung cấp người giúp việc ra đời. Thông qua trung tâm bạn sẽ tìm cho mình một công việc thật nhanh chóng và đảm bảo. Ở đây chúng ta sẽ đăng ký thông tin cá nhân của mình cho trung tâm, và đăng ký công việc mà mình lựa chọn, nhân viên trung tâm sẽ xem xét các yếu tố như kinh nghiệm công việc và mức lương mong muốn sau đó trung tâm sẽ chở mình tới gia chủ để thử việc.

Tìm giúp việc làm giúp việc tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều người giúp việc bị lừa do những trung tâm không uy tín, bị người lạ dụ dỗ hứa hẹn sẽ tìm việc làm lương cao nhiều người rơi vào hoàn cảnh khốn khổ. Ví dụ như bị trung tâm lừa làm việc nhiều mà lương lại ít nên chúng ta phải lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín chất lượng.

Hồng Doan là trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội
Hồng Doan là trung tâm giúp việc uy tín tại Hà Nội

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một lựa chọn hợp lý được rất nhiều người tin cậy ở đây có những ưu đãi và quyền lợi khá tốt như :

 • Không lấy phí dịch vụ của người giúp việc.
 • Nếu đang làm mà cảm thấy công việc không phù hợp chúng ta xin nghĩ vẫn có lương thử việc.
 • Cảm thấy gia chủ không được coi trọng mình có thể xin chuyển sang nhà khác.
 • Trung tâm không lấy phí hoa hồng của người giúp việc.
 • Trung tâm sẽ đảm bảo chỗ ở nếu người giúp việc chưa đi làm ngay.
 • Được yêu cầu tăng lương nếu cảm thấy công sức mình bỏ ra là thỏa đáng.
 • Trung tâm sẽ có tiền thưởng nếu bạn làm đủ năm.
 • Sẵn sàng giúp đỡ nếu người giúp việc nếu có khiếu nại, phản ánh.

Vì vậy hãy đến với trung tâm giúp việc Hồng Doan sẽ cho bạn một công việc ổn định phụ hợp với sức khỏe, uy tín và chất lượng.

Những điều cần biết trước khi tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội

Để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội thì bạn nên biết và rèn luyện những yêu cầu cần có của một người giúp việc. Phạm vi công việc thực sự của người giúp việc gia đình sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn làm việc. Nhưng có một số trách nhiệm chính và yêu cầu chung có thể được áp dụng cho gần như tất cả các vị trí của người giúp việc gia đình.

 • Người giúp việc gia đình trước hết cần phải là người đáng tin cậy và đáng tin cậy. Cha mẹ phải dựa vào họ để hoàn thành công việc gia đình và cũng phải đặt niềm tin vào bảo mẫu của họ để làm công việc của họ theo yêu cầu và cung cấp những điều tốt nhất cho con cái của họ.
 • Điều đầu tiên khi chủ nhà gặp bạn đó là xem thông tin và nghe bạn giới thiệu về lý lịch cũng như tiền sử của bạn. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn không có tiền sử phạm tội.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề, đôi khi trong quá trình làm việc bạn sẽ gặp những trường hợp ngoài ý muốn như trẻ bị đau, sốt, ăn trộm vào nhà, rơi bể đồ vật hay cháy thì bạn phải biết xử lý tình huống.
 • Nên biết lắng nghe tích cực những góp ý và mong muốn của chủ nhà với một thái độ tiếp nhận và cầu thị.
 • Bảo mẫu cần chú ý lắng nghe những lời khuyên của các thành viên trong gia đình và hiểu rõ các điểm trước khi đặt câu hỏi. Họ cũng nên kiên nhẫn với trẻ, chăm chú lắng nghe vào những thời điểm thích hợp, nhu cầu và lời nói của chúng.
 • Kỹ năng nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa, đây là điều mà bạn gần như phải biết làm. Đa phần gia chủ thuê người giúp việc là để thay họ nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn có kỹ năng làm việc tốt và khoa học bạn sẽ ghi điểm tốt trong mắt của chủ nhà.
 • Tôn trọng và lịch sự chủ nhà là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn có cách cư xử tốt sẽ tạo ra cho trẻ một cách tốt, và thậm chí trẻ sẽ được truyền cảm hứng để bắt chước những thói quen tốt của chúng trong một thời gian.
Giúp việc tại nhà tháo vát, biết quán xuyến công việc
Giúp việc tại nhà tháo vát, biết quán xuyến công việc là đức tính vô cùng cần thiết

Nếu bạn muốn tìm việc nhanh chóng và dễ dàng qua được buổi phỏng vấn thì bạn nên sở hữu tất cả các kỹ năng và phẩm chất nói trên. Các nhà tuyển dụng sẽ không thể bỏ lỡ một người giúp việc có kinh nghiệm và phẩm chất tốt như bạn đâu.

Một số lưu ý khi tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội

Trước khi đi nhận lời làm giúp việc tại gia đình hay đăng ký tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội ở một trung tâm nào đó trước hết phải tìm hiểu thật kỹ xem mức lương có hợp lý không, yêu cầu tăng lương nếu cảm thấy công sức mình bỏ ra phải thật thỏa đáng, công việc có đúng với những gì mình thỏa thuận, có bị mất phí qua trung tâm hay có bị lừa đảo không, có hợp đồng lao động không.

Tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội
Nên tìm hiểu thật kỹ về mức lương, hợp đồng,… trước khi nhận lời làm việc

Chỉ nên làm việc khi có hợp đồng lao động. Bởi vì thông qua hợp đồng sẽ có những điều khoản cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên đặc biệt là mức lương. Đây sẽ là pháp lý ràng buộc cho người giúp việc và cả gia chủ tránh trường hợp bị lừa đảo, trộm cắp, quỵt tiền xảy ra. Người giúp việc phải được tôn trọng, đối xử chân thành, nếu cảm thấy không được coi trọng hay xem thường mình thì nghĩ ngay và tìm kiếm cho mình một nơi khác phù hợp hơn nhé.

Với những chia sẻ về cách tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân. Chúng tôi biết rằng tìm được việc làm giúp việc uy tín và ổn định là rất khó, nhưng cũng đừng vì khó mà vội vàng để sa vào các cạn bẫy lừa mất tiền cọc cũng như tài sản cá nhân nhé.