Kinh nghiệm tìm giúp việc chăm bé, trông trẻ uy tín và chất lượng

Những người mẹ sau sinh thường rất vất vả, khó khăn đặc biệt là phải đi làm lại rất sớm. Vậy nên nghề giúp việc chăm bé, trông trẻ đã xuất hiện và ngày một tăng cao để đáp ứng nhu cầu của con người. Cùng thế giới việc làm tìm hiểu rõ hơn về công việc này cũng như những kinh nghiệm tìm giúp việc giúp việc chăm bé, trông trẻ này nhé.

Nhu cầu giúp việc chăm bé, trông trẻ có cao không?

Trong cuộc sống văn minh, hiện đại như ngày nay, để có thể đáp ứng được nhu cầu sống nhanh, làm việc rất nhiều. Nhất là đối với các thành phố lớn nơi có rất nhiều công ty, xí nghiệp nổi lên thì chỉ cho phép nhân viên nghỉ một thời gian thai sản rất ít. Và các ông bố, bà mẹ thì đa số đều rất trẻ tuổi, lại sống độc lập nên vấn đề cân bằng giữa công việc và con cái thì không thể nào. Vì vậy tìm đến người giúp việc là điều đúng đắn để họ có thể chuyên tâm vào công việc.

cân bằng giữa công việc và con cái
Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và con cái?

Chưa kể hiện nay vì lợi ích nhất thời mà nhiều nơi giữ trẻ còn xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, gây hoang man cho những gia đình có con nhỏ. Chính vì thế mà nhu cầu giúp việc chăm bé, trông trẻ ngày một tăng cao.

>> Xem thêm:

 • Lương nghề giúp việc
 • Tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội

Giúp việc chăm bé, trông trẻ cần làm những việc gì?

Như chúng ta đã biết giúp việc chăm bé, trông trẻ tuy nhẹ nhưng không hề đơn giản, rất vất vả, phải làm rất nhiều công việc. Công việc này đòi hỏi phải chăm chỉ, chuyên cần với nghề, phải làm việc bằng cả cái tâm của mình. Nếu như chăm sóc em bé mới sinh trong tháng tuổi thì lại càng vất vả hơn. Người giúp việc phải làm rất nhiều thứ từ cho em bé uống sữa, thay tã, bỉm cho bé, hơ than cho em bé vào mỗi sáng sớm, đến tắm cho bé và ru bé ngủ. Ngoài ra thì họ còn phải giặt giũ đồ của em bé nữa. Có những em bé rất khó hay quấy khóc nên người giúp việc phải bế suốt rất vất vả.

Lương của giúp việc chăm bé, trông trẻ có cao không?

Người giúp việc chăm bé, trông trẻ thì lương của họ sẽ phụ thuộc vào các tính chất của công việc khác nhau. Dựa trên cơ sở căn cứ vào thời gian thì mức lương cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn như giúp việc theo giờ hành chính thì mức lương dao động từ 5 – 6 triệu/tháng. Lương của người giúp việc ăn ở lại thì dao động từ 5,5 – 6,5 triệu/tháng. Còn chuyên chăm bé đêm ngày thì thường mức lương dao động từ 6 – 8 triệu/tháng. Ngoài ra thì mức lương thu nhập của người giúp việc thì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm chăm bé và sự trao đổi giữa chủ nhà và người giúp việc.

Giúp việc chăm bé, trông trẻ
Người giúp việc chăm bé, trông trẻ phải có đức tính dịu dàng và kiên nhẫn

Kinh nghiệm tìm người chăm bé, trông trẻ tốt nhất

Yêu thương trẻ như con cháu

Những kinh nghiệm cần phải có như người giúp việc phải biết yêu thương trẻ con như con cháu của mình. Như các bạn đã biết các bé nhỏ sẽ không tránh khỏi việc các bé thường hay khó chịu, khóc la. Những người giúp việc có kinh nghiệm thì người ta sẽ biết kiên nhẫn để dỗ dành bé, chăm sóc bé như con cháu của chính mình. Đây là yếu tố hàng đầu mà người giúp việc chăm bé, trông trẻ cần có.

Sức khỏe tốt

Yếu tố thứ 2 cần có ở người giúp việc chăm bé, trông trẻ phải có đó là cần có một sức khỏe tốt. Bởi vì sức khỏe rất quan trọng đối với chất lượng công việc. Đối với các em bé thì việc ngủ chưa được vào khuôn khổ nhất định, các bé thường hay thức giấc nên người giúp việc chăm bé có sức khỏe sẽ thích nghi được mọi điều kiện của bé. Ngoài ra người giúp việc chăm bé, trông trẻ có sức khỏe tốt sẽ ít bị cảm cúm thông thường hơn so với những người có sức khỏe yếu nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Kinh nghiệm chăm bé tốt

Người có kinh nghiệm chăm bé thường sẽ biết cho bé ăn, cho bé tắm, biết xử lí các tình huống khẩn cấp. Với người có kinh nghiệm sẽ biết món ăn nào phù hợp với bé. Ngoài ra người có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết cách trị các bệnh thường gặp dân gian mà bé thường hay mắc phải.

Phẩm chất, đạo đức tốt

Không chỉ ngành nghề giúp việc chăm bé, trông trẻ mà tất cả các ngành nghề khác đều yêu cầu phẩm chất và đạo đức tốt. Tuy nhiên với người giúp việc chăm bé là người trực tiếp nói chuyện và tiếp xúc với các bé, các bé. Còn các bé thì thường học hỏi và tiếp thu từ người lớn về những cử chỉ, hành động lẫn lời nói của người gần mình nhất. Vậy nên đối với người giúp việc chăm bé, trông trẻ có phẩm chất đạo đức tốt thì chủ nhà mới yên tâm giao con của họ.

giúp việc chăm bé, trông trẻ tuy nhẹ nhưng không hề đơn giản
Nghề giúp việc chăm bé, trông trẻ tuy nhẹ nhưng không hề đơn giản

Có kiến thức và hiểu biết cơ bản về sự phát triển của bé

Người giúp việc chăm bé, trông trẻ phải có một số kiến ​​thức và hiểu biết về sự phát triển của trẻ sơ sinh và thực hiện các hoạt động và kích thích trẻ thích hợp với trẻ. Họ sẽ cho bạn biết khi nào con bạn đã đạt đến các cột mốc phát triển mới và chia sẻ điều này với bạn. Và họ cũng tìm cách để làm cho các hoạt động trở nên vui vẻ và vui tươi.

Nên tìm giúp việc chăm bé, trông trẻ ở độ tuổi bao nhiêu?

Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi

Độ tuổi này thì cũng có nhiều ưu điểm và hạn chế. Về ưu điểm thì độ tuổi này có nhiều sức khỏe, nhanh nhẹn, tháo vác, năng nổ trong tất cả các công việc. Những máy móc và dụng cụ hiện đại thì chỉ cần nói sơ qua thì có thể hiểu ngay và thực hiện công việc rất nhanh chóng. Và có thể cùng một lúc người chăm trẻ có thể làm được 2, 3 việc liền nhau. Về mặt hạn chế thì độ tuổi này còn vướng bận chuyện chồng con, gia đình nên việc ở lại lâu ngày cũng rất khó, hay xin nghỉ hoặc về nhà sớm.

Độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi

Ở độ tuổi này thì phần ưu điểm rất nhiều và hạn chế thì cũng ít. Bởi vì ở độ tuổi này rất chững chạc, đỡ vướng bận chuyện gia đình, chồng con cũng đã ổn định. Và họ đã xác định nghề giúp việc là một nghề chính để nuôi con ăn học hoặc tạo thêm nền thu nhập kinh tế cho gia đình. Kinh nghiệm của những người đã từng trải, đã đi làm lâu năm và được rèn dũa nhiều năm nên họ làm rất tốt. Về mặt hạn chế thì rất ít bởi vì ở độ tuổi này thì sức khỏe vẫn còn tốt và gia đình thì cũng đỡ vướng bận. Vậy nên rất nhiều gia đình muốn tìm kiếm những người giúp việc ở độ tuổi này.

Độ tuổi từ 50 đến 60 tuổi

Độ tuổi này mọi người cũng rất chững chạc và chín chắn rồi. Họ cũng có rất nhiều kinh nghiệm ứng xử rất tốt nên họ có thể làm việc rất chu đáo. Còn về hạn chế thì ở độ tuổi này nhiều người rất hay quên, sức khỏe không được tốt như ở các độ tuổi khác. Và hầu hết họ chỉ làm được một số việc chính mà không thể tranh thủ làm thêm những việc khác nữa. Về vấn đề máy móc, thiết bị hiện đại thì họ có thể tiếp thu chậm hơn những người trẻ.

Giúp việc chăm bé, trông trẻ
Người giúp việc chăm bé, trông trẻ phải có kiến thức và hiểu biết cơ bản về sự phát triển của bé

Kinh nghiệm nhận biết người giúp việc chăm bé, trông trẻ đối xử tốt với con của bạn

Tất cả các bà mẹ khi thuê giúp việc chăm bé, trông trẻ luôn lo lắng rằng người giúp việc có đối xử tốt với con của bạn khi bạn vắng nhà không? Sau đây là những kinh nghiệm giúp bạn nhận biết một người giúp việc chăm bé, trông trẻ tốt:

 • Con của bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và vui vẻ khi ở với người giúp việc, chúng thư giãn và vui vẻ khi ở cùng với bảo mẫu của bạn. Nếu bé sợ hãi hoặc lo lắng khi gặp người giúp việc thì bạn nên xem lại.
 • Người giúp việc chăm bé trông trẻ phải thông báo những gì họ và con bạn làm hàng ngày như kể về những hoạt động và chơi mà họ đã làm, những gì em bé đã ăn và cách em bé ngủ.
 • Người giúp việc có nhiều hoạt động vui chơi khác nhau phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Họ sẽ thay bố mẹ đọc, kể chuyện và hát cho bé nghe. Tập cho bé nhận biết và tiếp xúc với thế giới bên ngoài.
 • Khi bạn về nhà nên kiểm tra xem bé có được vệ sinh sạch sẽ, phòng ở, khu vực chơi và cho ăn của bé có gọn gàng, ngăn nắp không. Bé ăn mặc sạch sẽ cho thấy người giuso việc chú ý đến bé để đảm bảo bé được vệ sinh sạch sẽ khi bé làm đổ thức ăn hoặc làm bừa bãi. Điều này cho thấy một bảo mẫu là người chu đáo và quan tâm đến bé yêu của bạn.
 • Bé được nghỉ ngơi đầy đủ và không bị mệt mỏi, kiệt sức. Điều này cho thấy người giúp việc của bạn đảm bảo cho trẻ ngủ trưa đúng giấc.
 • Nên đặt máy quay phim ở nhà (phải nói với người giúp việc rằng nhà có đặt máy quay) bằng cách này, bạn sẽ biết điều gì đang xảy ra khi bạn không ở bên cạnh và biết chất lượng mối quan hệ giữa người giúp việc và em bé của bạn.

Tìm người giúp việc chăm bé, trông trẻ ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay các trung tâm giúp việc mọc lên ở rất nhiều nơi và cũng không ít nơi là lừa đảo. Những công ty giúp việc ảo lợi dụng lòng tin của gia chủ để trộm cắp tài sản hoặc chuyên môn làm việc kém, chăm sóc trẻ không tốt thậm chí còn bạo hàng trẻ. Chính vì vậy để tìm được trung tâm cũng cấp dịch vụ giúp việc chăm bé, trông trẻ uy tín không phải là điều dễ dàng. Trung tâm giúp việc Hồng Doan có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu có nhu cầu tìm người giúp việc chăm bé, trông trẻ bởi một số ưu điểm sau đây:

 • Đội ngũ giúp việc chăm bé, trông trẻ sóc trẻ ở trung tâm Hồng Doan đã qua kiểm tra tư cách và đào tạo kỹ năng kỹ càng.
 • Gia chủ được đổi người sau 3 ngày thử việc nếu thấy không phù hợp với gia đình. Trong vòng 1 tháng có thể đổi 3 người giúp việc cho đến khi tìm được người phù hợp.
 • Nếu gia chủ bận không đón người giúp việc được thì trung tâm sẽ đưa người giúp việc đến tận nhà khách hàng mà không thu thêm phí.
 • Nếu sau thời gian thử việc mà khách hàng không cảm thấy hài lòng với người giúp việc chăm bé, trông trẻ thì trung tâm sẽ hoàn trả lại tiền cọc.
Trung tâm giúp việc Hồng Đoan
Trung tâm giúp việc Hồng Doan – Cung cấp giúp việc chăm bé, trông trẻ uy tín

Bên cạnh đó, Đối với các chị em lần đầu đi làm giúp việc cũng không phải lo lắng vì trung tâm sẽ có các chương trình đào tạo dành cho người mới. Trung tâm Hồng Doan còn hỗ trợ cho bạn 100.000 đồng tiền xe đi lại và trung tâm sẽ không thu bất kì chi phí nào đối với người giúp việc. Mọi quyền lợi người giúp việc sẽ được trung tâm đảm bảo.

Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ vừa chăm lo chu toàn cho gia đình, con cái vừa đi làm có kinh tế. Để giảm bớt gánh nặng gia đình, con cái thì việc lựa chọn dịch vụ giúp việc chăm bé, trông trẻ là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiên đại. Thế giới việc làm chúc bạn tìm được một người giúp việc chăm bé, trông trẻ thật ưng ý nhé.