Thế giới việc làm

Mẫu CV bằng tiếng Anh curiculum vitae ấn tượng và chuyên nghiệp

Mẫu CV bằng tiếng Anh curiculum vitae

Mẫu CV bằng tiếng Anh curiculum vitae

Khi ứng tuyển vào các vị trí ở một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cũng như các công việc quốc tế, bạn có thể được yêu cầu nộp CV bằng tiếng Anh curiculum vitae. Nội dung của CV đa phần là giống nhau, bất kể là tiếng Việt Hay tiếng Anh. Tuy nhiên nếu như ngoại ngữ của bạn không được tốt thì những mẫu CV bằng tiếng Anh curiculum vitae sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

CV bằng tiếng anh curiculum vitae là gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae” CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. Nên nhớ CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Vai trò của mẫu CV bằng tiếng anh curiculum vitae: CV bằng tiếng anh là vũ khí bí mật giúp bạn vượt qua đối thủ. Với hàng trăm đơn xin việc thì người tuyển dụng không thể tìm hiểu kĩ từng người được. Biết cách tiếp thị bản thân qua CV bằng tiếng anh là cách để bạn nổi trội hơn so với người khác.

Curiculum vitae là gì

Việc viết CV bằng tiếng anh sẽ tăng thêm sự chuyên nghiệp của bản thân. Nắm nhiều cơ hội chiến thắng hơn so với các đối thử khác.Nó là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viêc, là thứ duy nhất đảm bảo sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. CV bằng tiếng anh tốt sẽ là chìa khóa để bạn được gọi phỏng vấn ứng tuyển công việc.

Nhà tuyển dụng chọn lọc CV bằng tiếng anh như thế nào?

Bạn có biết rằng, mỗi khi bạn tìm việc, trung bình bạn phải cạnh tranh với 250 ứng viên khác. Hãy tưởng tượng bạn là nhà tuyển dụng và bạn phải xem xét 250 đơn xin việc. Bạn có đọc kỹ tất cả chúng không? Không, tất nhiên là không.

Các nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để quét từng CV. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là chìa khóa giúp bạn lọt vào mắt của nhà tuyển dụng. Nếu bạn gửi một CV bằng tiếng anh gọn gàng, được sắp xếp hợp lý, bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian hơn cho CV của bạn. Mặt khác, một CV có định dạng kém sẽ khiến bạn bị loại trong vòng đánh giá đầu tiên.

>>Xem thêm:

Những nội dung cần có trong một mẫu CV tiếng anh

Mẫu CV bằng tiếng anh của bạn nên bao gồm các phần sau:

Trên đây là những thông tin có thể được đưa vào CV bằng tiếng anh – Curriculum Vitae của bạn. Các yếu tố mà bạn đưa vào sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang ứng tuyển, vì vậy hãy đảm bảo kết hợp các thông tin phù hợp nhất để hỗ trợ cho việc ứng cử vào CV của bạn nhé.

Mẫu CV tiếng anh  lý tưởng là dài từ hai đến ba trang

Những gì không nên có trong CV bằng tiếng anh – Curriculum Vitae?

Mẫu CV bằng tiếng Anh curiculum vitae

Một mẫu CV tiếng anh tốt, và lý tưởng bao gồm hai đến ba trang (CV dành cho các chuyên gia cấp trung, đặc biệt là trong các vai trò nghiên cứu y khoa và học thuật, có thể dài hơn). Sau đây là một số mẫu CV bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo.

Mẫu CV bằng tiếng anh thứ nhất

Contact information:

Academic history:

Professional experience work:

Skills:       

Interests:   

Qualifications: 

References:

Không nên đưa lịch sử lương vào CV

Mẫu CV bằng tiếng anh thứ hai

TRAN CHAU BAO

Professional summary:

During my career I worked in a number of different industries as a General Manager, IT Consultant, Project Manager, and Programmer Analyst.  Those industries include:  banking, financial services, savings and loan, manufacturing, real estate, and entertainment.  This experience exposed me to many different business processes:  accounting, general ledger, asset management, payroll, human resources, sales, warehousing, inventory control, manufacturing, customer service, marketing, and quality assurance.

This experience gave me valuable insight into the needs of corporations and understanding corporate needs is the first step to designing business solutions and fixing problems.

The process of designing corporate solutions begins with a thorough analysis of the goals of the corporation, then interfacing with individual members of cross-functional teams to assess the needs of every department in the organization.  Strong oral and written communication skills are required to interface with individuals from senior management to entry level associates.

Employment history:

English Teacher: September 2015 – Present Teacher in China and Vietnam.

Owner / General Manager: October 2005 – July 2015 MDB Enterprises Inc, Portland, OR.

Industry: Entertainment.

Reason for leaving: The business failed due to the financial crisis that began in 2008.

Responsibilities: All aspects of running the business including:

IT Consultant/Project Manager: January 1996 – August 2005 Carli Corporation, Denver, CO.

Client:  Jackson National Life Insurance Company (JNL).

Industry: Financial Services.

Contract Duration: Six months, but the contract was extended for over 9 years.

Responsibilities: Project management; system analysis; project development; software implementation, software maintenance, software testing; and quality assurance.

System Development Life Cycle Methodology was used to develop a number of applications including the policyholder data base, data entry, data retrieval, customer service, and the Correspondence System.

These projects required interfacing with many different functional-groups including:  Accounting, Actuarial, Customer Service, Marketing, IT, and Quality Assurance.  Each of these groups were involved in designing and implementing the correspondence system.

The Correspondence System was vitally important to JNL because sending customers accurate financial statements was the company’s number one priority. The insurance industry rates companies on the quality of their customer service and each company strives to be the best. The most important thing for any financial services company is customer service and sending customers reliable and accurate correspondence is part of that service!

IT Consultant / Programmer Analyst, July 1995 – December 1995.

Superior Consultant Holding Corporation, Los Angeles, CA.

Client: Transamerica Life Insurance Company.

Industry:  Financial Services.

Contract Duration: Six months .

Responsibilities: System analysis, project development, software implementation, software maintenance, software testing, and quality assurance.

System Development Life Cycle Methodology was used to develop a number of applications including the policyholder data base, data entry, data retrieval, and customer service.

IT Consultant/Senior Programmer Engineer  January 1991 – June 1995 Sun America, Los Angeles, CA.

Skills:

Education:

University of Denver:

Bachelor of Science, Liberal Arts and Science, Major:  Personnel Psychology

References:                   

Một số lưu ý khi viết CV bằng tiếng anh Curriculum Vitae

Với những mẫu CV bằng tiếng anh curriculum vitae trên đây chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể tự viết cho mình một CV bằng tiếng anh chuyên nghiệp và mang sắc thái riêng nhất. Chúc bạn thành công.

Exit mobile version